Ảnh: Không quân Mỹ bất ngờ khoe vũ khí “khủng” ở căn cứ quân sự phía bắc Syria

Trong tuần này, không quân Mỹ đã cho công bố một số bức ảnh ghi lại cảnh hoạt động của các binh sĩ cũng như hệ thống vũ khí tại một căn cứ quân sự nằm ở phía bắc Syria.

Hãng tin AMN cho hay, theo truyền thông của phe đối lập Syria, những bức ảnh này được chụp tại căn cứ quân sự Sarrin, phía tây Al-Raqqa. Căn cứ này được xem là trung tâm hỗ trợ cho hoạt động của liên quân Mỹ tại Syria.

Không quân Mỹ khoe hệ thống vũ khí có mặt ở căn cứ quân sự tại phía bắc Syria.

Hình ảnh được công bố cho thấy, căn cứ quân sự của Mỹ có sự xuất hiện của một máy bay MV-2 Osprey, một máy bay vận tải quân sự C-130J Hercules cùng một số máy bay quân sự khác.

Trong khi đó, theo Sputnik, mới đây, các phái đoàn của Ả Rập Xê-út, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Jordan đã nhóm họp với đại diện của các bộ lạc Ả Rập tại căn cứ quân sự của Mỹ ở phía bắc Kobani, khu vực hiện do người Kurd nắm quyền kiểm soát.

Sputnik dẫn lời ông Gelo Iso, người đứng đầu Đảng Dân chủ người Kurd Syria cho hay, các đại diện Ả Rập Xê-út, UAE và Jordan được Mỹ đưa tới đàm phán đã bày tỏ sự sẵn sàng tham gia vào chương trình tái thiết các thành phố ở Syria mà đặc biệt là Raqqa.

Tuy nhiên, ông Iso nhấn mạnh ngoài việc huy động nguồn tiền hỗ trợ Syria tái thiết đất nước từ các nước Ả Rập, Mỹ còn muốn Ả Rập Xê-út, UAE và Jordan hiện diện quân sự ở phía bắc Syria.

"Ai Cập, Ả Rập Xê-út, UAE và Jordan muốn thiết lập một liên minh Ả Rập ở phía bắc Syria nhưng họ vẫn còn chần chừ trong quyết định do vấp phải một số trở ngại. Trong đó, nguyên nhân chính là do lo ngại khả năng Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran sẽ phản đối việc các nước Ả Rập điều quân tới Syria”, ông Iso nói.

Theo ông Iso, các nước Ả Rập hiện chưa có kế hoạch điều quân mà chỉ sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo cho Syria.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump từng nhấn mạnh quan điểm Mỹ không phải là quốc gia duy nhất gánh vác về những gì xảy ra ở Trung Đông do đó, các nước Ả Rập cũng cần phải tham gia.

Ảnh: Không quân Mỹ bất ngờ khoe vũ khí “khủng” ở căn cứ quân sự phía bắc Syria

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !