Ảnh: "Hổ Syria" rầm rập kéo quân, vũ khí cứu viện chiến trường Idlib, Hama

Lực lượng Hổ Syria, một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất của quân đội chính phủ Syria đã di chuyển binh sĩ cùng vũ khí từ phía nam tới các tỉnh phía tây bắc ở Syria là Idlib và Hama để chuẩn bị cho chiến dịch lớn tiêu diệt khủng bố.

Theo hãng tin AMN, đây là hoạt động tiếp viện lớn đầu tiên từ lực lượng Hổ Syria trong chiến dịch mở đường từ tỉnh Daraa tới tỉnh Idlib và Hama.

Trong số những bức ảnh được lực lượng Hổ Syria công bố cho thấy, lực lượng này đã điều động cả binh sĩ cùng nhiều xe bọc thép bao gồm xe tăng tới chiến trường tây bắc.

Trong thời gian qua, Hổ Syria là lực lượng tiên phong cho chiến dịch tấn công và giành lại quyền kiểm soát ở các quận chiến lược là Al-Ghaab Plain và Jisr Al-Shughour của quân đội chính phủ Syria.  

Hai khu vực này hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng phiến quân thuộc lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham, Jabhat Tahrir Souriya và đảng Hồi giáo Turkestan.

Trong khi đó, hôm 11/8, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ một mục tiêu trên không của kẻ thù trong khu vực Deir Al-Ashaer ở tỉnh Damascus.

Hiện cơ quan truyền thông Syria không cho biết cụ thể mục tiêu bị tiêu diệt là gì và nó thuộc về phía nào.

Còn Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chỉ trong 1 tháng qua, ít nhất 25 chiếc máy bay không người lái (UAV), cùng các thiết bị trinh sát mang theo nhiều loại chất nổ đã cố tình xâm phạm không phận căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria.

Trong đó, một UAV mang theo chất nổ bay từ phía vùng hạ nhiệt căng thẳng do phiến quân Syria kiểm soát tại tỉnh Idlib hướng về căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã bị bắn hạ hôm 11/8.

RT đưa tin, đây là vụ bắn hạ UAV lần thứ 4 chỉ trong 3 ngày qua của Nga ở Syria.

Minh Thu (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !