Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan

Giới chức Thái Lan khẳng định vụ đánh bom gần đền thờ Hindu Erawan ở trung tâm Bangkok khiến 27 người thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương là nhằm phá hủy nền kinh tế và du lịch quốc gia.

“Thủ phạm muốn phá hủy nền kinh tế và du lịch của Thái Lan bởi vụ đánh bom xảy ra ngay tại khu trung tâm vốn tập trung đông du khách nước ngoài”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan. 

Tại thời điểm xảy ra vụ đánh bom, rất nhiều du khách nước ngoài đặc biệt là người Trung Quốc và Đài Loan tập trung gần đền thờ Hindu Erawan. 

Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 1

Cảnh sát Thái Lan có mặt tại hiện trường vụđánh bom.

Hình ảnh tại hiện trường vụ đánh bom cho thấy các đám khói đen bốc lên nghi ngút, mảnh vỡ kính ô tô nằm vương vãi trên đường. 

Theo tờ Bangkok Post, hai thiết bị nổ khác đã được cảnh sát phát hiện và vô hiệu hóa. Cảnh sát còn tìm thấy một cuộn dây diện nằm cách hiện trường vụ đánh bom khoảng 30 m. Toàn bộ khu vực kinh doanh sầm uất cùng tòa nhà văn phòng xung quanh đã được lệnh sơ tán. 

Ngôi đền thờ Hindu Erawan nổi tiếng được hàng du khách viếng thăm mỗi ngày. Ngôi đền này nằm trên một con đường chính thông qua trung tâm thương mại của Bangkok và được bao quanh bởi ba trung tâm mua sắm lớn.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ đánh bom. Theo cảnh sát, vụ đánh bom vào lúc 19h ngày 17/8 là nhằm khơi mào căng thẳng trong bối cảnh thành phố Bangkok vẫn đang được đặt trong tình trạng thiết quân luật. 

Hình ảnh hiện trường vụ đánh bom:

Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 2
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 3
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 4
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 5
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 6
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 7
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 8
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 9
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 10
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 11
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 12
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 13
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 14
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu tại Thái Lan - ảnh 15
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới và Bangkok Post, nhật báo giấy khổ rộng bằng tiếng Anh xuất bản ở Bangkok, Thái Lan.
MINH THU (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !