Anh, Hàn Quốc đồng loạt dừng bán thịt bò Mỹ

Hôm nay, hai nhà bán lẻ lớn của Hàn Quốc tuyên bố dừng bán thịt bò của Mỹ sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ xác nhận tìm thấy trường hợp nhiễm bệnh bò điên ở California.

Anh, Hàn Quốc đồng loạt dừng bán thịt bò Mỹ

Mỹ: Bệnh bò điên đang trở lại?

Anh, Hàn Quốc đồng loạt dừng bán thịt bò Mỹ

Thịt bò nhập từ Mỹ được bày bán tại Seoul.

Hệ thống siêu thị Lotte Mart cho biết đã dừng bán thịt bò Mỹ tại 95 điểm bán của tập đoàn này.

“Kể từ ngày hôm nay, chúng tôi đã dừng bán toàn bộ thịt bò của Mỹ do lo ngại của người tiêu dùng. Chúng tôi đang theo dõi hành động của chính phủ để có những bước đi tiếp theo", hãng này tuyên bố.

Home Plus, chi nhánh của hãng bán lẻ Tesco của Anh cũng có động thái tương tự.

Hôm qua, giới chức Mỹ cho biết nước này đã phát hiện ra trường hợp nhiễm bệnh bò điên đầu tiên kể từ năm 2006 tuy nhiên nhấn mạnh rằng vụ việc không ảnh hưởng gì đến chuỗi cung cấp thực phẩm này.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ có những bước đi “thích hợp” sau khi kiểm tra thêm thông tin chi tiết và cũng cho biết vụ việc mới nhất này không liên quan trực tiếp đến thịt bò mà Hàn Quốc sẽ nhập.

“Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ làm mạnh việc kiểm dịch, điều tra hoặc cấm nhập khẩu”, một quan chức Hàn Quốc cho biết.

Theo một thỏa thuận song phương, Hàn Quốc chỉ nhập thịt của những con bò dưới 30 tháng tuổi và sẽ không nhập thịt được coi là mang nguy cơ reo rắc bệnh tật.

Trong những năm vừa qua, thịt bò Mỹ đã trở thành vấn đề gây tranh cãi tại Hàn Quốc.

Sau khi cấm nhập thịt bò Mỹ vào cuối năm 2003 do bệnh bò điên, năm 2008 Seoul đồng ý nhập trở lại.

Quyết định tái nhập thịt bò Mỹ đã gây ra làn sóng biểu tình rầm rộ kéo dài hàng tuần lễ trên đường phố Hàn Quốc. Các cuộc biểu tình chủ yếu phản đối nhập thịt bò do nguy cơ mắc bệnh bò điên nhưng được nhìn nhận là các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Các cuộc biểu tình chỉ suy giảm sau khi Seoul tuyên bố sẽ hạn chế nhập thịt của những con gia súc được cho là có nguy cơ mắc bệnh.

Năm ngoái Hàn Quốc đã nhập 107.000 tấn thịt bò của Mỹ, chiếm 37% tổng lượng thịt được nhập vào nước này.

Tùng Lâm

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !