Anh công bố súng thông minh chống máy bay không người lái

Một công ty Anh đã tìm ra được một phương pháp mới để vô hiệu hóa các loại máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ, đó là một khẩu súng vác vai phóng lưới đặc biệt.

Công ty OpenWorks Engineering (Anh) đã chế tạo một loại súng mới mang tên SkyWall 100, có hình dáng giống một loại tên lửa vác vai, sử dụng đạn có chứa một tấm lưới cùng một hệ thống dù đặc biệt. Khi đạn tiếp cận mục tiêu, lưới sẽ tự động mở ra và khiến cho máy bay không người lái bị vô hiệu hóa, đồng thời dù sẽ giúp máy bay tiếp đất an toàn và giúp điều tra viên có thể thu thập những thông tin cần thiết.

Anh công bố súng thông minh chống máy bay không người lái - ảnh 1

Khẩu SkyWall 100 chuyên dụng để vô hiệu hóa máy bay không người lái.

SkyWall 100 có trọng lượng 10kg, được lắp đặt một hệ thống máy tính và kính ngắm thông minh, giúp phán đoán vị trí cần bắn để ngăn chặn máy bay không người lái đang bay trên trời. Dù vậy, độ chính xác của súng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, bao gồm người sử dụng cũng như việc máy bay có thể đột ngột đổi hướng ngay khi đạn được bắn đi.

SkyWall 100 được coi là một giải pháp nhằm vô hiệu hóa các loại máy bay không người lái không rõ nguồn gốc trong trường hợp khẩn cấp. Nó cũng có giá thành phải chăng và dễ dàng vận chuyển, thay vì những hệ thống phòng chống UAV phức tạp mà nhiều công ty công nghệ quốc phòng đã trình bày trước đây.

Khẩu SkyWall 100 cũng cho phép người sử dụng dễ dàng nạp đạn khi chỉ mất vỏn vẹn 8 giây, và hãng OpenWorks Engineering cho biết họ đang xem xét áp dụng thêm một số tính năng mới cho các loại đạn hiện có.

Hiện hãng sản xuất vẫn chưa công bố giá thành chính thức của loại súng này, tuy nhiên trong tương lai nó rất có thể sẽ được sử dụng bởi lực lượng cảnh sát đặc nhiệm và quân đội nhằm nhanh chóng vô hiệu hóa các loại máy bay không người lái dạng nhỏ, chuyên hoạt động với số lượng lớn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ International Business Times (IBTimes hoặc IBT), tờ báo điện tử được thành lập vào năm 2006 tại Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !