Anh chuẩn bị thực thi chiến lược Chiến tranh Lạnh với Nga?

Được biết, chiến lược mới của Anh bao gồm việc thiết lập Đơn vị Đánh giá Tình hình Thực tế (Net Assessment Unit) có mục đích xác định khả năng quân sự của Anh nhằm đối phó với những “hiểm họa” như Nga, Iran và Trung Quốc.

Hãng tin Bloomberg đã dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson rằng, Anh đang xem xét thực thi một chiến lược mà đất nước này đã không thực thi kể từ thời Chiến tranh Lạnh để đối mặt với mối đe dọa từ Nga.

Anh đã bắt đầu thực thi một chiến lược thời Chiến tranh Lạnh để đối phó với Nga.

Chiến lược mới của Anh bao gồm việc thiết lập Đơn vị Đánh giá Tình hình Thực tế (Net Assessment Unit) có mục đích xác định khả năng những quốc gia được coi là “hiểm họa” như Nga, Iran và Trung Quốc. Đơn vị này, cùng với sự hỗ trợ của một nhóm các chuyên gia, cũng sẽ có mục đích xác định khả năng của quân đội Anh trước những mối đe dọa thời hiện đại.

Chiến lược mới cũng yêu cầu Anh củng cố khả năng sẵn sàng chiến đấu của các tàu chiến, tàu ngầm tấn công và trực thăng chiến đấu của nước này, đồng thời đẩy mạnh phát triển khả năng tấn công mạng.

Trước đây, một ủy ban được coi là tiền thân của Đơn vị Đánh giá Tình hình Thực tế đã được thành lập vào thập niên 1980, song sau đó đã bị tan rã do chính sách cởi mở mà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev thực hiện lúc đó.

Đầu năm nay, ông Williamson đã công bố Chiến lược Quốc phòng Bắc Cực mới của Anh, đồng thời nêu ra lý do rằng những mối đe dọa ngày càng lớn đang xuất hiện trong khu vực cũng như việc Nga đang được cho là có ý định quân sự hóa Bắc Cực.

Trước đó, London đã nhiều lần bày tỏ quan ngại trước việc Nga tăng cường sự hiện diện và hoạt động quân sự ở Bắc Cực, đồng thời lo ngại rằng các tàu bè đi qua đây sẽ bị cản trở. Moscow đã nhiều lần phủ nhận điều này và nhấn mạnh rằng Bắc Cực là nơi mà các nước cần phải có một cuộc đối thoại bình đẳng, tránh xảy ra xung đột.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !