Ảnh: “Chim sắt” Mỹ – Hàn tập trận trên bầu trời bán đảo Triều Tiên

Hơn 230 máy bay quân sự của Mỹ – Hàn bao gồm chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor đã tham gia cuộc tập trận "khủng" mang tên Vigilant Ace trong bối cảnh căng thẳng bán đảo Triều Tiên không ngừng gia tăng.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh Bắc Kinh cảm thấy “tiếc” cho các bên liên quan “khi bỏ qua cơ hội” Triều Tiên tỏ ra bình tĩnh trong hơn 2 tháng qua.

Trước cuộc tập trận Vigilant Ace, hôm 29/11, Triều Tiên đã cho phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwangsong-15. Bình Nhưỡng tuyên bố Hwangsong-15 có thể tấn công mọi mục tiêu trên lãnh thổ Mỹ.

Trong số hơn 230 máy bay quân sự tham gia cuộc tập trận "khủng" của quân đội Mỹ – Hàn có sự góp mặt của 6 chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor.

Theo phát ngôn viên không quân Mỹ tại Hàn Quốc, các chiến đấu cơ tối tân F-35 cũng tham gia cuộc tập trận trên với số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

Trong khi đó, tổng số quân nhân Mỹ tham gia tập trận là 12.000 người bao gồm cả lực lượng thủy quân lục chiến và hải quân cùng với số lượng lớn binh sĩ Hàn Quốc. Các máy bay quân sự tham gia diễn tập xuất phát từ 8 căn cứ của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, khả năng các máy bay ném bom B-1B Lancer cũng sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài 5 ngày từ 4 – 8/12. Tuy nhiên, phát ngôn viên không quân Mỹ chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên. 

Một số hình ảnh về dàn máy bay quân sự Mỹ - Hàn tham gia cuộc tập trận "khủng" Vigilant Ace:

Cuộc tập trận không quân quy mô lớn của quân đội Mỹ - Hàn diễn ra sau sự kiện Triều Tiên phóng thử ICBM Hwangsong-15.

Các chiến đấu cơ của Mỹ tham gia cuộc tập trận Vigilant Ace.

Chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor hạ cánh xuống căn cứ không quân Gwangju của Hàn Quốc.

Cuộc tập trận được tiến hành với nhiều kịch bản bao gồm mô phỏng tấn công chính xác các mục tiêu hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Máy bay tình báo U-2 của Mỹ có mặt tại căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, Hàn Quốc.

Máy bay chiến đấu F-15C của Không quân Mỹ lên đường từ căn cứ Gwangju.

Hơn 230 máy bay quân sự của quân đội Mỹ - Hàn tham gia cuộc tập trậnVigilant Ace.

Tiêm kích F15-K, không quân Hàn Quốc.

Mỹ điều 6 máy bay tiêm kích tàng hình F-22 Raptor tham gia tập trận. Đây là lần đầu tiên 6 máy bay cùng xuất kích trong cuộc tập trận chung.

Minh Thu (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !