Anh: Chất lượng cuộc sống gia đình ngày càng sụt giảm

Các gia đình nghèo tại Anh đang phải vật lộn mưu sinh hàng ngày để chu cấp những nhu cầu thiết yếu cho con cái khi mà chi phí cuộc sống tăng cao hơn mức lương và trợ cấp hiện nay.
Anh: Chất lượng cuộc sống gia đình ngày càng sụt giảm - ảnh 1
Người nghèo tại Anh đang phải chật vật chi trả cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày 

Bản báo cáo được Nhóm Hành động Chống đói nghèo trẻ em công bố hôm nay (19/8) cho thấy trong khi chi phí nuôi một đứa trẻ trong 18 năm đầu đời tại Anh đã tăng thêm 4% lên mức hơn 230.000 USD hồi năm ngoái, thì mức thu nhập trung bình mới chỉ tăng thêm 1,5% và các khoản trợ cấp tăng 1%.

"Bản báo cáo đã cho thấy bức tranh u tối đối với các gia đình nghèo đang bị cuốn vào vòng xoáy của giá cả leo thang và mức lương không ổn định cũng như việc chính phủ ngày càng cắt giảm sự hỗ trợ", Giám đốc điều hành Nhóm Hành động Chống đói nghèo trẻ em - Alison Garnham nói.

Bản báo cáo được công bố trong bối cảnh chính phủ liên minh tại Anh được thành lập năm 2010, hiện đang áp đặt những biện pháp khắc khổ cứng rắn nhằm giảm thâm hụt ngân sách quốc gia. Những chương trình cắt giảm bao gồm giới hạn mức tăng phúc lợi mỗi năm thêm 1% trong vòng 3 năm, khiến nhiều cư dân thu nhập thấp lần đầu tiên phải chi trả thuế hội đồng địa phương, cũng như đóng mức phí mới để thuê phòng ngủ trong các quán trọ.

Giám đốc Kho bạc Anh - George Osborne nhận định quá trình phục hồi nền kinh tế "diễn ra lâu hơn so với dự kiến", bỏ qua những thiệt hại ngắn hạn để xét về lâu dài, những biện pháp cắt giảm thâm hụt là điều thực sự cần thiết với quốc gia.

Tuy nhiên, Nhóm Hành động Chống đói nghèo trẻ em lại không đồng tình với các biện pháp gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cho các gia đình tại Anh đồng thời yêu cầu chính phủ coi nhiệm vụ bảo vệ gia đình là ưu tiên hàng đầu.

Do các mặt hàng sống thiết yếu như rau quả và hóa đơn tiền điện chiếm phần lớn trong tổng thu nhập của người dân, những gia đình thu nhập thấp ngày càng gặp nhiều khó khăn để chi trả cuộc sống hàng ngày. Thậm chí, giá vé giao thông công cộng và tiền thuê nhà tăng cao cũng đang khiến người nghèo đau đầu.

Minh Thu

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !