Ảnh: Buổi hội đàm hơn 2 tiếng đồng hồ của Tổng thống Nga - Mỹ

Cuối cùng, cuộc gặp được cả thế giới chờ đợi đã đến, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp gỡ và bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin, cả trong giờ nghỉ bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, cả ở cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên của hai nhà lãnh đạo.

Tờ Huffington Post đưa tin, trong buổi gặp gỡ mặt đối mặt đầu tiên của hai nhà lãnh đạo bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Hamburg, Đức ngày 7/7, Donald Trump cho biết, ông và Tổng thống Putin đã thảo luận “rất nhiều thứ” trong suốt buổi gặp. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng tham dự buổi gặp này cùng với hai phiên dịch. 

“Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ tốt đẹp”, ông Trump trả lời phóng viên và quay qua ông Putin, “Rất vinh hạnh được gặp ông”.

“Chúng tôi đã nói chuyện qua điện thoại với ông vài lần. Nhưng hội đàm không bao giờ là đủ”, Tổng thống Putin cho biết, “Tôi rất vui khi gặp ông với tư cách cá nhân”.

Cuộc gặp gỡ của hai nhà lãnh đạo kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, chính xác là 2h20 phút. Cuộc gặp gỡ lần này diễn ra vào đúng thời điểm Mỹ đang cho tiến hành điều tra “sự can thiệp của Nga” vào cuộc bầu cử năm 2016, cuộc bầu cử mà ông Donald Trump đã giành chiến thắng.

Trước đó, theo lịch trình do điện Kremlin cung cấp, hai nhà lãnh đạo dự tính chỉ gặp gỡ trong 30 phút.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ có những giây phút khá ngượng ngập trước khi bắt đầu buổi hội đàm.

Trước buổi hội đàm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp gỡ và bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin trong giờ giải lao giữa Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức.

Hai nhà lãnh đạo thảo luận cùng Chủ tịch Hội đồng EU Jean-Claude Juncker.

Cái bắt tay mang nhiều ý nghĩa lịch sử của Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Putin.

Minh Anh (tổng hợp)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !