An ninh không phận Washington lúc nào cũng có thể bị đe dọa

Theo hãng tin AP, hôm 7/6, Mỹ đã phải điều động 2 chiến đấu cơ F-16 để chặn một chiếc máy bay lạ bay vào không phận bị giới hạn tại Washington, khiến Tòa nhà Quốc hội Mỹ phải sơ tán.
AP cho hay, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 7/6 (giờ địa phương).

Khi phát hiện ra một chiếc máy bay cỡ nhỏ bay vào không phận bị hạn chế bay ở thủ đô Washington D.C mà không xin phép cơ quan điều khiển không lưu, giới chức Mỹ đã ra lệnh sơ tán Tòa nhà Quốc hội Mỹ và nhiều tòa nhà xung quanh.

An ninh không phận Washington lúc nào cũng có thể bị đe dọa - ảnh 1

Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã phải sơ tán sau khi xuất hiện chiếc máy bay lạ.

Đồng thời, theo phát ngôn viên Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ Chuck Marsh, Mỹ đã phải huy động 2 chiến đấu cơ F-16 để áp giải chiếc máy bay lạ tới một sân bay ở Mount Airy, Bắc Carolina.

Sau khi máy bay hạ cánh, Cơ quan mật vụ Mỹ đã kiểm tra máy bay và thẩm vấn phi công.

Theo phát ngôn viên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ Ross Feinstein, dường như đây chỉ là một sự nhậm lẫn chứ không phải do cố tình. Chiếc máy bay cất cánh từ Westfield, bang Massachusetts.

Theo các nhà chức trách, ngoài Tòa nhà Quốc hội Mỹ và nhiều tòa nhà văn phòng xung quanh, Tòa án Tối cao và Thư viện Quốc hội cũng phải sơ tán. Tuy nhiên, an ninh tại Nhà Trắng không bị ảnh hưởng.

Được biết, trên chiếc máy bay trên ngoài phi công còn có một hành khách nữa.

Theo tờ Washington Post (WP), sự việc xảy ra là lời cảnh báo về những mối đe dọa tiềm ẩn có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với nước Mỹ.

WP dẫn lời ông Araz Alali, một phát ngôn viên cảnh sát Washington, D.C cho hay: “Trong thời đại các mối đe dọa với an ninh quốc gia đang ngày càng gia tăng, sự xuất hiện của một chiếc máy bay lạ trong vùng không phận bị hạn chế là một sự việc nghiêm trọng, đặc biệt hơn, đó là khu vực ở thủ đô”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !