An Giang: Mưa chưa nhiều, đường đã sạt lở

Tuy chưa vào mùa mưa, song nhiều địa phương ở tỉnh An Giang đã bị sạt lở, hoặc có dấu hiệu sạt lở, sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều khu dân cư, nếu không có biện pháp khắc phục, chống xói mòn hiệu quả.

An Giang: Mưa chưa nhiều, đường đã sạt lở

Ngoài vụ sạt lở nghiêm trọng vừa qua xảy ra ở phường Bình Đức, TP Long Xuyên mà chính quyền đang tích cực phục hồi, chống lở, hiện có 12 trong số 53 đoạn sông có nguy cơ sạt lở đất bờ sông trên địa bàn tỉnh An Giang được công bố qua kết quả đo đạc, khảo sát các tuyến sông trên địa bàn do Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện.

An Giang: Mưa chưa nhiều, đường đã sạt lở

Nhiều đoạn bờ sông sẽ không chịu nổi khi mưa lũ về

Cụ thể, khu vực được cảnh báo nguy cơ sạt lở đất mức độ rất nguy hiểm là các bờ sông thuộc đoạn sông trên các địa bàn: thị xã Tân Châu có Tân An và Long Châu (Sông Tiền, kênh Vàm Sáng), Long An (kênh Vàm Sáng); huyện Chợ Mới có Kiến An, Long Điền A, Tấn Mỹ (sông Tiền), Kiến An, Mỹ Hội Đông (sông Vàm Nao), TP Long Xuyên có Mỹ Hòa Hưng (sông Hậu), huyện An Phú có Vĩnh Hậu (kênh Vàm Sáng).

Ngoài 12 đoạn sông nói trên, có 32 đoạn sông được cảnh báo ở mức độ nguy hiểm và 09 đoạn sông cảnh báo ở mức độ trung bình.

Đặc biệt, có những đoạn sông mà tình trạng sạt lở đất bờ sông đã trở thành vấn nạn. Điển hình như địa bàn xã Bình Thủy, TP Long Xuyên đã trở thành vấn nạn xảy ra từ nhiều năm nay nhưng chưa được giải quyết một cách triệt để. Bình quân, hàng năm Bình Thủy có khoảng 2 ha đất bị sạt lở, ước thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

Riêng đợt sạt lở trong mùa lũ năm 2011, diện tích sạt lở lên đến 5 ha, lớn nhất từ trước đến nay với ước thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một bộ phận dân cư sống dọc theo bờ sông Hậu thuộc 4 ấp Bình Phú, Bình Thới, Bình Thiện và Bình Hòa.

Ngoài ra, có những tuyến đường không phải bờ sông cũng bị tình trạng sạt lở. Chẳng hạn như tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Tri Tôn, nối Tỉnh lộ 941 (vị trí cầu số 13, xã Tà Đảnh) đến Tỉnh lộ 943 (vị trí cầu Sóc Triết, xã Cô Tô) được trải nhựa bằng phẳng và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2009.

An Giang: Mưa chưa nhiều, đường đã sạt lở

Mất nhà vì nạn sạt lở bờ sông

Từ cuối năm 2011 đến nay, một đoạn dài hơn 100m trên địa bàn xã Tà Đảnh bị sạt lở nghiêm trọng. Do lượng lớn đất ven đường bị tuôn xuống bờ ruộng khiến phần đường nhựa cũng bị lở theo, có nơi ăn sâu vào gần 0,5m. Ngay gần giữa mặt đường còn xuất hiện nhiều vị trí nứt gãy.

Anh Lê Văn Sinh, sống gần đó cho biết, các điểm rạn nứt lúc đầu chỉ xuất hiện vệt nhỏ nhưng ngày càng lan rộng, có khả năng 1/2 con đường sẽ bị đổ xuống ruộng.

Với tình trạng trên, liệu mùa mưa, lũ năm nay cuộc sống người dân nằm trong vùng nguy hiểm kể trên có an toàn?

bảo trân

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Đang cập nhật dữ liệu !