Ấn Độ xây tường rào ngăn khu ổ chuột để "che mắt" ông Trump?

Trang Vesti.ru đưa tin, một bức tường đã được xây dựng cấp tốc ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ nhằm che giấu khu ổ chuột khỏi con mắt của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo kế hoạch được Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Trump sẽ tới thăm New Delhi và Ahmedabad trong hai ngày 24-25/2 và có cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Đây sẽ là chuyến công du Ấn Độ đầu tiên của Tổng thống Trump nhằm tái khẳng định quan hệ chiến lược song phương giữa hai nước.

Nhà Trắng cho hay, trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Modi diễn ra vào cuối tuần trước, hai bên nhất trí chuyến thăm của Tổng thống Mỹ sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ và Ấn độ.

Theo đó, trước thềm diễn ra chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump, giới chức trách Ấn Đỗ đã quyết định bắt đầu xây dựng bức tường với chiều cao khoảng 1,5 mét và chiều dài khoảng 500 mét. Bức tường sẽ trải dài dọc theo tuyến đường của đoàn xe hộ tống ông Trump từ sân bay về nơi diễn ra sự kiện. Ấn Độ đã huy động gần 200 người xây dựng làm việc 24/24 giờ.

Theo truyền thông địa phương, hàng ngàn người dân sống ở khu ổ chuột đang hết sức phẫn nộ trước việc bị xây tường che khuất. Họ không mấy vui vẻ khi người ta muốn che giấu họ đằng sau bức tường gạch. Nhiều người cho rằng Ấn Độ phung phí tiền thuế của dân để xây dựng bức tường nhằm che giấu đi sự nghèo đói. Trong khi đó, truyền thông Ấn Độ tuyên bố rằng chuyến thăm của ông Trump không liên quan gì đến vấn đề này.

Hiện kim ngạch thương mại song phương giữa Mỹ và Ấn Độ đạt hơn 140 tỉ USD. Tuy nhiên, những tranh chấp về thương mại, nhập cư và công nghệ đã làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước và thúc đẩy hai bên phải đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại.

Mới đây, theo Tổ chức nghiên cứu Báo cáo dân số thế giới có trụ sở tại Mỹ, năm 2019 Ấn Độ đã vượt qua Anh và Pháp để trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Ấn Độ đang phát triển nền kinh tế thị trường mở và GDP của nước này năm 2019 đạt 2.940 tỉ USD, đứng ngay trên Anh và Pháp với GDP lần lượt là 2.830 tỉ USD và 2.710 tỉ USD. Tuy nhiên, do dân số đông nên GDP bình quân đầu người của Ấn Độ chỉ là 2.170 USD.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Ấn Độ ông Trump thăm Ấn độ quan hệ Mỹ - Ấn Độ khu ổ chuột ấn độ Tổng thống Mỹ Donald Trump thương mại Mỹ-Ấn Độ

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !