Ấn Độ xác nhận mạng lưới ENC bị Trung Quốc tấn công

Ấn Độ vừa xác nhận các tin đồn về việc mạng máy tính của Tư lệnh Hải quân miền Đông (ENC) đã bị tấn công và thông tin gửi về các địa chỉ Internet Trung Quốc.

Ấn Độ xác nhận mạng lưới ENC bị Trung Quốc tấn công

Ấn Độ xác nhận mạng lưới ENC bị Trung Quốc tấn công

ENC điều hành hoạt động ngoài khơi bờ biển phía Đông Ấn Độ và các điểm đông (như eo Malacca và biển Nam Trung Quốc). Hải quân Ấn Độ ngày càng tăng cường các hoạt động về phía Đông, bao gồm cả biển Nam Trung Quốc.

Hải quân Trung Quốc đang hoạt động gần eo biển Malacca và Ấn Độ Dương hơn vì số lượng lớn các tàu Trung Quốc qua lại khu vực này, bao gồm cả các tàu xuất khẩu và nhập khẩu dầu mỏ cũng như khoáng chất. Biển Nam Trung Quốc đóng vai trò quan trọng do Trung Quốc tự nhận toàn bộ khu vực và nguồn tài nguyên thiên nhiên dưới tầng đại dương và trong nước đều là của mình. Các quốc gia có biên giới là bờ biển này (Philippines, Nhật, Đài Loan, Indonesia và Việt Nam) đã hình thành liên minh và kêu gọi Mỹ, Ấn Độ, Nga giúp đỡ.

Ấn Độ đang trong quá trình di chuyển phần lớn tàu chiến tới ENC từ Tư lệnh Hải quân miền Tây, vốn kiểm soát hầu hết các đội tàu và sẵn sàng chiến đấu với Pakistan trong một cuộc chiến khác. Trung Quốc đã thế chân Pakistan trở thành mối đe dọa lớn. Điều đó giải thích tại sao Trung Quốc lại quan tâm tới những gì Hải quân Ấn Độ đang thực hiện, đặc biệt là ENC.

Phía Trung Quốc phủ nhận mọi liên quan tới việc tấn công mạng lưới của ENC.

Du Lam

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !