Ấn Độ, Trung Quốc họp bàn tổ chức tập trận chung

Một phái đoàn của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ tới Ấn Độ trong tháng 8 này để hoàn thành kế hoạch cho cuộc tập trận chung giữa quân đội hai nước vào cuối năm nay.

Phái đoàn của Trung Quốc sẽ đến Kolkata, trụ sở Bộ chỉ huy Phía Đông của Quân đội Ấn Độ, để thảo luận chi tiết về cuộc tập trận chung dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10-11/2013 tới.

Ấn Độ, Trung Quốc họp bàn tổ chức tập trận chung - ảnh 1
Binh sỹ Ấn Độ trong một cuộc diễn tập quân sự

Cuộc tập trận năm nay diễn ra 5 năm sau khi được tổ chức lần đầu tiên ở Thành Đô, Trung Quốc hồi tháng 12/2007 và ở Belgaum Ấn Độ tháng 12/2008.

Kể từ đó, cuộc tập trận này đã bị hoãn lại vì nhiều lý do như Trung Quốc kỷ niệm 60 năm thành lập chính quyền (năm 2009), Trung Quốc đăng cai Asian Games tại Quảng Châu vào tháng 11/2010 và việc Ấn Độ cấm giao lưu quân sự với Trung Quốc sau khi Bắc Kinh từ chối cung cấp thị thực cho Tư lệnh quân đội miền Bắc, Tướng BS Jaswal vì ông là người chỉ huy binh sĩ ở Jammu và Kashmir, hai khu vực tranh chấp giữa Trung Quốc và Ấn Độ hồi tháng 7/2010.

Mặc dù hồi tháng 4/2011, những hiểu lầm này đã được giải quyết sau chuyến thăm của Thủ tướng Manmohan Singh đến Sanya, Trung Quốc để tham dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRIC), nhưng cuộc tập trận cũng không được tổ chức vào năm 2012. Tuy nhiên, vào cuối năm 2012, cả hai nước đã thống nhất tổ chức cuộc tập trận chung vào năm 2013 tại Thành Đô và dự kiến cuộc tập trận này sẽ tập trung vào hoạt động chống khủng bố.

Phạm Khánh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !