Ấn Độ tố Pakistan “ngoảnh mặt làm ngơ” với 22 trại khủng bố trong lãnh thổ

Một quan chức giấu tên Ấn Độ nói với báo giới rằng Pakistan nên “thực hiện những bước đi rõ ràng để chống lại các tổ chức khủng bố” đang hoạt động trên lãnh thổ nước này.

“Có đến 22 trại huấn luyện khủng bố, trong đó có 9 trại của tổ chức Jaish-e-Mohammed đang hoạt động ở Pakistan và chính phủ nước này hoàn toàn không có hành động nào nhằm loại bỏ chúng”, quan chức này cho biết, thâm chí còn gọi Islamabad là “trung tâm khủng bố toàn cầu”.

Máy bay Ấn Độ đã tiến hành tập kích vào vị trí được cho là trại khủng bố ở Pakistan vào cuối tháng 2 vừa qua.

Vị quan chức này cảnh báo rằng Ấn Độ sẽ tiến hành các hoạt động chống khủng bố giống như những gì đã làm vào cuối tháng 2 vừa qua ở lãnh thổ Pakistan ”bất cứ khi nào một âm mưu khủng bố từ bên kia biên giới xuất hiện”.

Ông này cũng nói rằng những hành động của Pakistan đối với nhiều tổ chức khủng bố là “điều thường thấy”, đồng thời chỉ trích Pakistan “thực thi chính sách hai mặt, dùng các hình thức giam giữ tại gia đối với các thủ lĩnh khủng bố chỉ để giúp chúng được sống sung túc”. Vị quan chức Ấn Độ cũng cảnh báo rằng “các nước lân cận sẽ phải trả giá cho bất kỳ âm mưu khủng bố nào từ bên kia biên giới”.

Tuyên bố này được đưa ra trong lúc Ấn Độ và Pakistan vẫn đang căng thẳng với nhau sau khi không quân Ấn Độ tiến hành không kích vào một trại khủng bố của Jaish-e-Mohammed ở Pakistan vào ngày 26/2. Pakistan đã phủ nhận tuyên bố của Ấn Độ và nói rằng máy bay nước này không nhằm vào bất kỳ cơ sở khủng bố nào.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho biết các cơ quan an ninh của nước này sẽ không công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về cuộc không kích ngày 26/2, khiến quan hệ hai nước căng thẳng và dẫn đến việc máy bay chiến đấu Ấn Độ và Pakistan đối đầu nhau một ngày sau đó.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Ấn Độ Pakistan không kích khủng bố căng thẳng

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Video tiêm kích Su-25 của Nga oanh tạc các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các tiêm kích Su-25 thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của nước này công phá các vị trí ngụy trang và xe bọc thép của quân Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !