Ấn Độ thử “sát thủ diệt hạm” BrahMos bắn trúng mục tiêu cách 290km

BrahMos-tên lửa hành trình siêu thanh, có tốc độ nhanh gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh. Được mệnh danh là "sát thủ diệt hạm", BrahMos hiện là khắc tinh của mọi loại tàu chiến.
Ấn Độ thử “sát thủ diệt hạm” BrahMos bắn trúng mục tiêu cách 290km - ảnh 1

Tên lửa BrahMos

Tass cho biết, Quân đội Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm loại tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos do Ấn Độ và Nga phối hợp sản xuất.

"Vụ phóng thử tên lửa được thực hiện lúc 13:10 giờ địa phương (11:40 giờ MSK) bằng bệ phóng tự  động và lần đầu tiên thành công trong việc bắn trúng mục tiêu mặt đất ở khoảng cách tối đa - 290 km", Tass dẫn một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Nguồn tin cho biết thêm trước khi phóng thử, Bộ Quốc phòng dự định phóng ở một tầm ngắn hơn. Đây là lần thử nghiệm thứ 47 dòng tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos.

Tên lửa hành trình BrahMos có chiều dài 9 m, đường kính 70 cm có thể mang  đầu đạn nặng 200-300 kg , có tầm bắn tối đa lên đến 290 km, tốc độ Mach 2.8 (gấp 2,8 lần tốc độ âm thanh).

Tháng 3/2014, quân đội Ấn Độ cũng đã tiến hành thử nghiệm tên lửa BrahMos phóng từ tàu ngầm.

Hiện nay, quân đội Ấn Độ đang chuẩn bị thử nghiệm tên lửa BrahMos trên máy bay tiêm kích Su-30MKI trang bị cho Không quân.

Ấn Độ thử “sát thủ diệt hạm” BrahMos bắn trúng mục tiêu cách 290km - ảnh 2

Tên lửa hành trình BrahMos dưới bụng Su-30MKI

BrahMos là tên lửa hành trình siêu thanh được Nga và Ấn Độ liên doanh phát triển dựa trên cơ sở của tên lửa đẩy Yakhont - phiên bản xuất khẩu của tên lửa diệt hạm P-800 Onyx.

Tên lửa BrahMos gồm hai tầng, với động cơ đẩy chạy bằng nhiên liệu rắn ở tầng một và nhiên liệu lỏng ở tầng hai, hiện là loại tên lửa có tốc độ nhanh nhất thế giới và là khắc tinh của mọi loại tàu chiến cho đến nay.

Sức mạnh của tên lửa hành trình BrahMos nằm ở khả năng bay với tốc độ siêu âm của nó. Sau khi được phóng đi BrahMos sẽ bay tới mục tiêu với tốc độ gần gấp 3 lần vận tốc âm thanh và miễn nhiễm hoàn toàn với các hệ thống phòng không đối phương, điều duy nhất mà kẻ thù có thể làm được là bỏ chạy, các chuyên gia cho biết.

Đức Dũng

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !