Ấn Độ: Súng chống hiếp dâm bị phản đối dữ dội

Một công ty Ấn Độ vừa cho ra đời một loại súng chống hiếp hâm. Tuy nhiên, vũ khí này đã bị dư luận và các nhóm nữ quyền chỉ trích dữ dội.

Khẩu súng lục nòng nhỏ nặng 500g này được đặt tên là Nirbheek, có nghĩa là không sợ hãi, lấy cảm hứng từ Nirbhaya, tên của nạn nhân bị hiếp dâm tập thể trên xe buýt hồi năm 2012.

Ấn Độ: Súng chống hiếp dâm bị phản đối dữ dội - ảnh 1

Súng chống hiếp dâm bị phản đối kịch liệt ở Ấn Độ.

Theo ông Abdul Hamied, Tổng giám đốc của công ty sản xuất khẩu súng trên IOF cho biết, phụ nữ có thể sử dụng để phòng ngừa và ngăn chặn bị tấn công. Ông cũng cho rằng với vũ khí này phụ nữ sẽ trở lên tự tin và mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, sản phẩm của IOF lại bị dư luận và các nhóm nữ quyền chỉ trích dữ dội. Binalakshmi Nepram, người sáng lập của một quỹ kiểm soát súng bày tỏ sự tức giận: "Thực sự xúc phạm khi nhắc lại sự việc của Nirbhaya. [Hơn nữa], nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, khả năng một người bị bắn chết nhiều hơn gấp 12 lần khi họ mang theo một khẩu súng khi bị tấn công”. “Nó cũng cho thấy, chính phủ Ấn Độ đã thất bại trong việc bảo vệ phụ nữ. Việc vụ nữ có vũ khí không phải là cách bảo đảm an toàn và an ninh cho họ”, ông nói thêm.

Nhiều nhà hoạt động nữ quyền khác cũng cho rằng việc sử dụng một loại vũ khí để chống lại nạn hiếp dâm là một việc làm không phù hợp. Chính quyền phải có trách nhiệm đưa ra những biện pháp hiệu quả để bảo vệ phụ nữ.

Hơn nữa, theo IOF, khẩu súng có giá khoảng 2000 USD, cái giá rất cao đối với nhiều người dân Ấn Độ; do đó, không có tính khả thi.

Phạm Khánh

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !