Ấn Độ: Sử dụng vũ lực ở Biển Đông là không thể chấp nhận

Trước thềm Hội nghị cấp Ngoại trưởng ASEAN - Ấn Độ, ông Salman Khurshid, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố nước này tẩy chay mọi hành động sử dụng vũ lực trên Biển Đông đồng thời cho biết Ấn Độ cũng sẽ thể hiện quan điểm này khi nói chuyện với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Ấn Độ: Sử dụng vũ lực ở Biển Đông là không thể chấp nhận - ảnh 1
Ông Salman Khurshid, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ 

Tuyên bố của ông Khurshid được đưa ra khi được hỏi về vị trí của Ấn Độ trong việc kêu gọi quyền tự do hàng hải trong bối cảnh các nước ASEAN vẫn đang hối thúc Trung Quốc tích cực hơn trong việc xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử dành cho các bên ở Biển Đông (COC).

"COC đang được tiến hành nhưng một phần của những nguyên tắc rộng lớn hơn, chúng tôi ủng hộ quyền tự do hàng hải trên Biển Đông và Ấn Độ tẩy chay mọi hành động sử dụng vũ lực trên vùng biển này”, ông Khurshid nói.

Tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đang diễn ra tại Brunei, tất cả các bên tham dự đều bày tỏ quan điểm kêu gọi Trung Quốc “dừng tất cả những hành động đẩy căng thẳng ở Biển Đông lên cao, đồng thời tiến hành tham vấn và  thúc đẩy việc xây dựng COC”.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Ấn Độ được cho là xuất phát từ lời tố cáo của Ngoại trưởng Philippines tại Diễn đàn khu vực ASEAN cho rằng Trung Quốc đang ồ ạt triển khai các lực lượng quân sự ở Biển Đông và trở thành một mối đe dọa đến hòa bình, ổn định của khu vực.

Lương Minh

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !