Ấn Độ muốn thay thế 60% số con la kéo hàng trong quân đội bằng robot

Ấn Độ có kế hoạch thay thế 60% số con la chuyên chở hàng trong quân đội nước này bằng loại la robot vào năm 2030. Số robot này sẽ đưọc triển khai ở các khu vực biên giới có địa hình phức tạp.

Theo First Post, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã công bố kế hoạch thay thế dần số con la đang được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong quân đội nước này. 

Viện Nghiên cứu Quốc phòng Ấn Độ cho biết, quân đội nước này đang sử dụng con la như hình thức vận chuyển vật tư chính tại nơi hẻo lánh và thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, loài động vật này dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tự nhiên và con người, đồng thời năng suất vận tải cũng không thực sự cao.

 La robot sẽ được Ấn Độ dùng để thay thế la động vật truyền thống. Ảnh: IDRW

Để thay thế số con la này, quân đội Ấn Độ đã thảo luận về việc mua la robot có khả năng tự vận hành, đồng thời có thể đảm nhận nhiệm vụ trinh sát và cứu thương khi cần. Ngoài ra, các UAV chở hàng cỡ lớn có phạm vi hoạt động từ 100-150km cũng đang được xem xét.

Vào năm ngoái, công ty Boston Dynamics đã chuyển giao cho lục quân Mỹ số con la robot đầu tiên. La robot có tải trọng lớn hơn, có thể hoạt động liên tục, có khả năng di chuyển trên mọi địa hình phức tạp, kể cả trên mặt băng. Hiện quân đội Mỹ chủ yếu sử dụng những con la robot để chở các vật tư như ắc quy, nước và đạn dược.

Việt Dũng

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !