Ấn Độ "lãi to" khi Trung Quốc và Mỹ có chiến tranh thương mại?

Ấn Độ đang xem xét đưa ra những chính sách tài chính để thu hút các công ty nước ngoài có thể sẽ rời bỏ Trung Quốc do quốc gia này đang có căng thẳng thương mại với Mỹ.

Một nguồn tin giấu tên đã tiết lộ với hãng tin Bloomberg rằng những chính sách tài chính như áp dụng mức thuế ưu đãi hoặc thời gian miễn thuế đang được Ấn Độ xem xét. Một tài liệu mật bị rò rỉ của Bộ Thương mại Ấn Độ cho thấy những mặt hàng có thể sẽ được ưu đãi gồm hàng điện tử, đồ gia dụng, xe điện, giầy dép và đồ chơi.

Ấn Độ sẽ "trải thảm đỏ" cho các doanh nghiệp buộc phải rời bỏ Trung Quốc?

Những hình thức này được cho là một phần trong kế hoạch của Bộ này nhằm giúp Ấn Độ bớt phụ thuộc vào các mặt hàng nhập khẩu và thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu của đất nước. Mục tiêu của kế hoạch này là nhằm thúc đẩy phát triển các ngành sản xuất của Ấn Độ và cho ra mắt các sản phẩm làm từ Ấn Độ mà Thủ tướng Narendra Modi đề xuất.

Theo kế hoạch, Ấn Độ hi vọng có thể đưa ngành sản xuất chiếm 25% GDP của đất nước vào năm 2020. Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ, và kế hoạch này có thể giúp New Delhi giảm bớt thâm hụt thương mại khổng lồ giữa nước này và Bắc Kinh.

Ngoài ra, báo cáo của một cơ quan giám sát hoạt động đầu tư từ nước ngoài ở Ấn Độ nói rằng các khoản đầu tư của Trung Quốc vẫn có thể tiếp tục được phân bổ rộng rãi vào nhiều ngành nghề hơn nữa của Ấn Độ. Chúng bao gồm ngành sản xuất linh kiện điện thoại thông minh, đồ gia dụng, phương tiện chạy điện và các bộ phận, cũng như các sản phẩm sử dụng thường ngày.

Chính phủ Ấn Độ cũng xác định rằng có đến hơn 150 mặt hàng mà quốc gia này cần phải đầy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc, bao gồm khoai tây chưa hoặc đã qua chế biến, sợi vải nhân tạo, động cơ thủy lực và bộ siêu nạp sử dụng trong động cơ xe hơi.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Ấn Độ Trung Quốc Mỹ doanh nghiệp chiến tranh thương mại

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !