Ấn Độ cấm Trung Quốc đưa tàu vào vùng biển tìm kiếm MH370

Theo Thời báo Phố Wall (WSJ), chính phủ Ấn Độ đã khước từ yêu cầu của Trung Quốc đưa tàu vào vùng biển Ấn Độ để tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích của Malaysia.

Hôm 21/3, hãng tin Press Trust of India của Ấn Độ đưa tin, Trung Quốc đã yêu cầu đưa 4 tàu, trong đó có hai tàu khu trục vào vùng biển quanh quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ để tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia.

Tuy nhiên, Ấn Độ đã thẳng thừng từ chối yêu cầu này.

Ấn Độ cấm Trung Quốc đưa tàu vào vùng biển tìm kiếm MH370 - ảnh 1

Tàuhải quânẤn Độ INS Kesaritham gia tìm kiếm MH370 mất tích ở Ấn Độ Dương.

Được biết trên quần đảo Andaman và Nicobar có một căn cứ quân sự quan trọng của Ấn Độ.

Ông Brahma Chellaney thuộc Trung tâm nghiên cứu chính sách tại New Delhi cho rằng Ấn Độ và Trung Quốc rất thận trọng với nhau về những vấn đề quân sự và một yêu cầu như vậy từ Bắc Kinh sẽ được coi là “rất bất thường”.

Ông còn nhận định rằng yêu cầu của Trung Quốc dường như còn nhằm tìm hiểu sâu hơn về vùng biển và khả năng phòng thủ của Ấn Độ.

Ông nói việc lấy cớ tìm kiếm MH370 để tìm hiểu về khả năng quân sự là một ví dụ mới nhất về sự hung hăng của Trung Quốc trong khu vực.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Ấn Độ từ chối bình luận về thông tin trên.

Khu vực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích đã chuyển sang phía nam của Ấn Độ Dương, nhưng cho đến giờ vẫn chưa có kết quả.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !