Ai là thủ phạm gây bất ổn ở Syria?

Một nhà phân tích người Mỹ cho rằng các “biệt đội tử thần” do Mỹ tuyển mộ và gửi đến đến Syria đóng giả làm lực lượng nổi dậy nước này, tấn công các nhóm thiểu số địa phương trước khi chính thức tấn công Syria.

Ai là thủ phạm gây bất ổn ở Syria?

Pháp kêu gọi dùng biện pháp quân sự với Syria

Syria vẫn đổ máu bất chấp lệnh ngừng bắn

Thổ Nhĩ Kỳ tình nghi tàu Đức chở vũ khí đến Syria

Ai là thủ phạm gây bất ổn ở Syria?

Tiến sĩ Webster Griffin Tarpley cho rằng Mỹ đã đưa các “biệt đội tử thần” đến Syria.

“Lực lượng chính gây ra những rắc rối hiện nay ở Syria chính là các biệt đội tử thần này”, nhà văn và nhà sử học Webster Griffin Tarpley bình luận trong một cuộc phỏng vấn với kênh PressTV của Iran.

Ông cũng nói thêm rằng khi Hoa Kỳ muốn tấn công một quốc gia nào, họ sẽ gửi các biệt đội tử thần đến quốc gia đó và bắt đầu tấn công các nhóm thiểu số địa phương.

Tiến sĩ Tarpley cho biết vào năm 2006 và 2007, Washington đã gửi các biệt đội tử thần đến Iraq do tình hình nước này khi đó không thể cải thiện được. Các biệt đội này có nhiệm vụ gây ra cuộc nội chiến tại Iraq nhằm giúp Hoa Kỳ tiếp tục duy trì sự hiện diện của mình ở nước này.

Ông còn cho biết thêm rằng các biệt đội tử thần của Mỹ ở Syria đã được tuyển mộ từ nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới.

Theo ông, Syria được coi là cùng nhóm với Iraq nên những việc Mỹ cần làm chỉ là phát triển các biệt đội này. Tiến sĩ Tarpley nhận định rằng tình hình hiện nay ở Syria cho thấy NATO đang tìm đường “can thiệp vũ trang” vào quốc gia này.

“Các cường quốc NATO đang tìm cách tạo ra một cuộc nội chiến từ bên ngoài”, ông nhận xét.

Syria đã chìm trong bất ổn kể từ tháng Ba năm 2011 khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Các nước phương Tây và lực lượng đối lập Syria buộc tội chính phủ đã giết hại người biểu tình. Còn chính phủ của Tổng thống Assad lại đổ lỗi cho “các nhóm khủng bố vũ trang, những kẻ phá hoại và sống ngoài vòng pháp luật” đã gây ra bạo loạn và nhấn mạnh rằng lực lượng này đã nhận được sự ủng hộ từ bên ngoài.

Tùng Lâm

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !