Ai Cập bắt giữ cựu thủ tướng dưới thời Morsi

Hôm 24/12, cảnh sát Ai Cập đã bắt giữ cựu Thủ tướng Hisham Qandil dưới thời chính quyền của Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi.

Bộ Nội Vụ Ai Cập cho biết ông Hisham Qandil đã bị bắt tại một sa mạc bên ngoài Cairo khi đang tìm cách trốn sang Sudan, nước láng giềng phía nam Ai Cập.

Trong thời gian Hisham còn là thủ tướng, ông này đã bị tuyên án 1 năm tù vì không thực hiện phán quyết tái quốc hữu hóa một công ty đã được tư nhân hóa vào năm 1996. Hồi tháng Chín vừa qua, một tòa án phúc thẩm Cairo đã phê chuẩn bản án trên.

Ông Hisham Qandil đại diện cho một liên minh các nhóm Hồi giáo ủng hộ cựu Tổng thống Morsi trong các cuộc họp với các nhà hòa giải trung gian châu Âu nhằm xoa dịu những căng thẳng giữa những người Hồi giáo ủng hộ ông Morsi với chính phủ do quân đội hậu thuẫn.

Tuy nhiên, những nỗ lực trên đã bị thất bại khi hồi tháng Tám, cảnh sát đã tiến hành chiến dịch đàn áp lớn những người biểu tình, khiến hơn 1000 bị thiệt mạng, hàng ngàn người bị thương và bắt giữ, trong đó có nhiều lãnh đạo hồi giáo cấp cao.

Phạm Khánh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !