ADDM+ bắt đầu với chương trình nghị sự không chính thức

Các phái đoàn cấp cao từ 10 quốc gia ASEAN và 8 đối tác trong khu vực tới Brunei để tham dự Hội nghị ADMM+ diễn ra từ ngày 28/8-30/8, tập trung thảo luận các vấn đề an ninh của Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Brunei Times, trong dịp này sẽ diễn ra các cuộc đàm phán song phương và Cuộc họp không chính thức giữa các bộ trưởng quốc phòng ASEAN-Mỹ cũng diễn ra trong ngày hôm nay (28/8).

ADDM+ bắt đầu với chương trình nghị sự không chính thức - ảnh 1
Các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Đông Nam Á mở rộng (ADMM+) lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội tháng 10/2010.

Theo hãng tin Yonhap, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin sẽ có mặt ở Brunei để tham dự sự kiện này và gặp gỡ các bộ trưởng quốc phòng Mỹ và các nước khác, thảo luận về các vấn đề an ninh của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cũng theo Yonhap, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc sẽ gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel để bàn bạc về các mối đe dọa an ninh trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề quân sự khác còn dang dở.

Dự kiến ông Kim cũng sẽ gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn và Bộ trưởng quốc phòng các nước Việt Nam, Campuchia và Thái Lan.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov, quan chức quân sự cấp cao nhất của Nga tới Brunei từ trước tới nay, cũng sẽ có mặt để tham dự các cuộc họp.

Hội nghị Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Đông Nam Á mở rộng đầu tiên diễn ra tại Hà Nội ngày 12/10/2010. Tại hội nghị, các bộ trưởng quốc phòng đã nhất trí về 5 vấn đề hợp tác gồm: an ninh hàng hải, chống khủng bố, đối phó thảm họa, các hoạt động gìn giữ hòa bình và quân y.

Để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực trên, một Nhóm chuyên gia (EWG) đã được thành lập. Hiện các bên đã tích cực hợp tác về 5 lĩnh vực trên.

Lê Dung

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !