9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau

Chỉ cần biết cách chuẩn bị và sắp xếp món ăn thì chúng ta có thể làm những bữa sáng đa dạng cho cả nhà.

Các chị em có công nhận mỗi buổi sáng chúng ta luôn phải trăn trở với câu hỏi "Sáng nay ăn gì?" đúng không? Ăn mãi một thứ vào bữa sáng thì cũng chán. Mà ăn hàng quán mãi cũng không được.

Vì thế, cô bạn Loan Trần, một 9X hiện đang sống và làm việc tại Hòa Bình đã quyết định tự chuẩn bị bữa sáng tại nhà. Thú vị ở chỗ Loan luôn đổi món mỗi ngày và cả tháng các món ăn không trùng nhau. 

Những bữa sáng hấp dẫn do Loan Trần thực hiện.

Loan Trần chia sẻ: "Trước có 2 vợ chồng thì sáng nào chúng mình cũng ăn sáng ở ngoài. Nhưng từ ngày có con nhỏ thì lại tập ăn sáng ở nhà. Tự nấu những nồi cháo bún phở, tự nặn những chiếc bánh bao, tự nướng những chiếc bánh mì. Lâu dần thành thói quen, thành nếp sống của cả gia đình. Mình giữ vai trò lên menu và nấu bữa sáng mỗi ngày. Chắc nói ra thì không ai tin, nhưng thường nhà mình '30 ngày là 30 bữa sáng không trùng nhau'. Chỉ đơn giản là mình thích nghĩ món, thích vào bếp."

Loan cũng cho biết do làm việc tại nhà, nên cô dễ sắp xếp thời gian cho việc nấu nướng hơn. Loan thường chuẩn bị bữa sáng từ tối hôm trước nên sáng dậy chỉ việc hấp, hâm nóng hay chuẩn bị thêm vài khâu nữa là xong. Bởi vậy bữa sáng với Loan không bị vội, cũng không mất nhiều thời gian.

9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh mà ai cũng có thể học theo - Ảnh 2.

Loan Trần cùng chồng và con trai.

"Ví dụ sáng mai ăn bánh bao hay bánh mì thì mình sẽ làm từ tối. Sáng dậy hấp/ nướng nóng ăn thôi. Hay sáng mai con thèm phở bò, mình sẽ làm món phở bò không nước hầm xương, nhanh gọn mà vẫn đạt 8 điểm về mặt dinh dưỡng. Nếu sáng cả nhà thèm ăn cháo, trước khi đi ngủ mình sẽ cắm cháo ủ qua đêm. Sáng dậy bật nồi nấu nóng là xong. Nói chung là mình sẽ ưu tiên việc chuẩn bị trước để sáng không bị vội. Cả nhà vẫn có bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng." - Loan kể.

Các chị em cùng học cô bạn Loan Trần cách chuẩn bị bữa sáng tại nhà nhé!

Gợi ý các món ăn cho bữa sáng tại nhà

tj - Ảnh 1.

Phở bò không nước hầm xương. Tổng thời gian thực hiện dưới 30 phút. Nhanh gọn mà vẫn đạt 8 điểm về độ thơm ngon, đảm bảo đủ dinh dưỡng

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 3.

Bún lứt thập cẩm.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 4.

Xôi yến mạch giò, gà, trứng cút. Cách nấu xôi yến mạch: Cho yến mạch vào rây lọc, rửa qua nước, trộn với chút bột nghệ và dầu ăn. Cho tiếp vào xửng hấp 20 phút. Dùng đũa đảo đều lên là xong. Món này có thể ăn kèm topping tuỳ ý.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 5.

Bún thang vô cùng hấp dẫn.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 6.

Bánh bao nguyên cám.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 7.

Bánh bao gấc nhân đậu xanh.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 8.

Miến khoai lang ăn với ức gà.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 9.

Bánh mì nguyên cám kẹp thịt bằm áp chảo.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 10.

Bánh mì nguyên cám phết bơ lạc tự xay, uống kèm bình nước ép trái cây.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 11.

Bún lứt thịt nạc. Rất ngon, no, lại không sợ béo. Cách nấu: Phi hành thơm. Xào thịt với dầu ăn và nước mắm, xúc thịt riêng ra. Nước thịt còn dư thêm nước lọc vào, muốn nước dùng thơm thêm 1 củ hành khô nướng thơm, 1 mẩu quế, 1 bông hoa hồi (không có thì bỏ qua). Nêm nếm vừa ăn.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 12.

Bún ốc cho bữa sáng se lạnh.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 13.

Cháo yến mạch hạt dinh dưỡng thịt bằm. Tối trước khi đi ngủ thì cắm nồi cháo. Cho yến mạch và hạt quinoa (diêm mạch) vào nồi áp suất, đổ nước ngập 2/3 yến mạch. Bật chế độ nấu cháo, nồi ủ cháo qua đêm nên sáng dậy vẫn ấm nóng. Buổi sáng bật nồi nấu nóng lại. Sau đó xào ít thịt nạc xay. Cho hành vào nồi chiên không dầu phi vàng thơm là có tô cháo thơm ngon, đủ dinh dưỡng.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 14.

Sáng nào mà mưa lạnh thì các chị em có thể nấu súp gà ăn cho ấm bụng. Cách nấu: Phi hành thơm. Xào cà rốt, ngô, nấm hương, nêm xíu mắm cho ngấm gia vị. Sau đó đổ nước dùng gà vào, đun tới khi rau củ và nấm chín mềm. Cho bột năng hoà xíu nước đổ vào nồi súp khuấy đều và nấu nhỏ lửa. Trứng gà tách riêng lòng trắng và đỏ. Cho lần lượt lòng trắng và lòng đỏ từ từ vào nồi súp và khuấy nhẹ nhàng. Cuối cùng thêm thịt gà, trứng cút và rau thơm đảo đều. Nêm nếm vừa ăn.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 15.

Vẫn là cháo yến mạch nhưng là phiên bản sườn sụn trứng cút.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 16.

Bún cá sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng cuối tuần. Với món này phần thịt cá thì cắt miếng vừa ăn xóc hỗn hợp bột năng và chút bột nghệ. Xếp cá lên khay, xịt dầu, đem bỏ vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 220 độ trong 20 - 25 phút là giòn rụm luôn.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 17.

Bữa sáng cầu vồng cho ngày mới vui vẻ.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 18.

Xôi cuộn với trứng và giò.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 19.

Vẫn là xôi yến mạch, ăn với ruốc lạc, giò gà và trứng cút rất ngon nhé.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 20.

Bánh mì nguyên cám ăn kèm sốt sữa chua và ruốc, thêm ly sinh tố là xong bữa.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 21.

Bánh pancake nguyên cám sô-cô-la. Sáng mỗi người 1 suất thêm ly sữa hạt là xong bữa sáng.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 22.

Cách giải quyết xôi mỗi ngày Rằm/ mùng 1: Nắm từng nắm nhỏ ăn kèm xoài và nước cốt dừa.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 23.

Bữa sáng vào ngày Tết Hàn thực.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 24.

Bánh waffle ăn kèm trái cây nhanh gọn cho bữa sáng.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 25.

Ngũ cốc cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 26.

Thêm 1 thìa mứt dâu tự làm vào bát ngũ cốc rất ngon.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 27.

Đừng quên bổ sung nước ép nhé các chị em!

Các chị em cùng tham khảo để chuẩn bị những bữa sáng thật ngon và đa dạng cho cả nhà nhé!

Mê mẩn món sứa chấm mắm ruốc

Mê mẩn món sứa chấm mắm ruốc

Chỉ là sứa và chén mắm ruốc, thêm chút rau trái ăn kèm đã đủ khiến biết bao người mê mẩn, nhớ thương.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Cách lựa chọn chuối theo màu sắc và lợi ích mà chúng mang lại

Có những người thích ăn chuối vừa chín tới, trong khi những người khác lại thích ăn chuối đã chín rục. Liệu có sự khác nhau về mặt dinh dưỡng giữa hai loại chuối này hay không?

Thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho bé 8 tháng tuổi theo phương pháp truyền thống

Thực đơn ăn dặm kiểu truyền thống mà chị Hòa Bùi (29 tuổi, Hà Nội) làm cho con không quá cầu kì, dễ chuẩn bị mà vẫn đảm bảo hấp dẫn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con.

Victoria Beckham tiết lộ bí quyết luôn trẻ trung, xinh đẹp

Người nổi tiếng luôn có bí kíp riêng để chăm sóc da mặt và cơ thể, và đây là bí mật của bà xã Beckham.

Vừa thấy loạt mâm cơm nhà này dân mạng đã vội chấm điểm 10

Những mâm cơm nhà cầu kỳ, đẹp mắt, đồ ăn đa dạng khiến nhiều người cho rằng phải gia đình có điều kiện mới học theo được.

Những mâm cơm nhà 'đưa cơm' ngày lạnh của mẹ đảm Hà Nội

Sự sáng tạo là rất quan trọng trong nấu ăn, tuy nhiên đôi lúc chính những món ăn quen thuộc nhất lại khiến ta có cảm giác thật đủ đầy, ấm êm.

5 cụm từ tai hại khi nói với một người phụ nữ

'Phụ nữ yêu bằng tai', câu nói này tồn tại là có lý do và nó thực sự đúng. Tuy nhiên, đàn ông nên cẩn thận, bởi lời nói không những có thể khiến phái đẹp yêu bạn mà còn có thể hủy hoại hoàn toàn tình cảm của cô ấy dành cho bạn.

Gợi ý những món ăn sáng tại nhà cả tháng không trùng bữa nào

Khi xem hết danh sách những món ăn sáng của chị Phương Thảo, nhiều người phải choáng ngợp bởi sự khéo léo, sáng tạo và quá đỗi đảm đang của chị.

Mâm cơm nóng sốt mùa đông lạnh cho 5 người chỉ nấu trong 30-45 phút

Vào những ngày đông, ngoài trời lạnh giá, các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm ấm nóng mang lại sự đầm ấm, hạnh phúc. Gợi ý mâm cơm mùa lạnh cho gia đình nhanh gọn dễ làm

Các mẹo vặt tẩy rửa hiệu quả bằng chanh

Chanh không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà còn rất hữu ích trong tẩy rửa. Hãy tham khảo ngay một vài mẹo vặt tẩy rửa bằng chanh dưới đây.

Mẹ đảm Sài thành nấu cháo cho bé 8 tháng cả tuần không trùng bữa nào

Mới đây, chị Nguyễn Thị Khánh Ly đã chia sẻ thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng đa số là cháo nhưng cả tuần cũng không trùng bữa nào.

Đang cập nhật dữ liệu !