9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau

Chỉ cần biết cách chuẩn bị và sắp xếp món ăn thì chúng ta có thể làm những bữa sáng đa dạng cho cả nhà.

Các chị em có công nhận mỗi buổi sáng chúng ta luôn phải trăn trở với câu hỏi "Sáng nay ăn gì?" đúng không? Ăn mãi một thứ vào bữa sáng thì cũng chán. Mà ăn hàng quán mãi cũng không được.

Vì thế, cô bạn Loan Trần, một 9X hiện đang sống và làm việc tại Hòa Bình đã quyết định tự chuẩn bị bữa sáng tại nhà. Thú vị ở chỗ Loan luôn đổi món mỗi ngày và cả tháng các món ăn không trùng nhau. 

Những bữa sáng hấp dẫn do Loan Trần thực hiện.

Loan Trần chia sẻ: "Trước có 2 vợ chồng thì sáng nào chúng mình cũng ăn sáng ở ngoài. Nhưng từ ngày có con nhỏ thì lại tập ăn sáng ở nhà. Tự nấu những nồi cháo bún phở, tự nặn những chiếc bánh bao, tự nướng những chiếc bánh mì. Lâu dần thành thói quen, thành nếp sống của cả gia đình. Mình giữ vai trò lên menu và nấu bữa sáng mỗi ngày. Chắc nói ra thì không ai tin, nhưng thường nhà mình '30 ngày là 30 bữa sáng không trùng nhau'. Chỉ đơn giản là mình thích nghĩ món, thích vào bếp."

Loan cũng cho biết do làm việc tại nhà, nên cô dễ sắp xếp thời gian cho việc nấu nướng hơn. Loan thường chuẩn bị bữa sáng từ tối hôm trước nên sáng dậy chỉ việc hấp, hâm nóng hay chuẩn bị thêm vài khâu nữa là xong. Bởi vậy bữa sáng với Loan không bị vội, cũng không mất nhiều thời gian.

9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh mà ai cũng có thể học theo - Ảnh 2.

Loan Trần cùng chồng và con trai.

"Ví dụ sáng mai ăn bánh bao hay bánh mì thì mình sẽ làm từ tối. Sáng dậy hấp/ nướng nóng ăn thôi. Hay sáng mai con thèm phở bò, mình sẽ làm món phở bò không nước hầm xương, nhanh gọn mà vẫn đạt 8 điểm về mặt dinh dưỡng. Nếu sáng cả nhà thèm ăn cháo, trước khi đi ngủ mình sẽ cắm cháo ủ qua đêm. Sáng dậy bật nồi nấu nóng là xong. Nói chung là mình sẽ ưu tiên việc chuẩn bị trước để sáng không bị vội. Cả nhà vẫn có bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng." - Loan kể.

Các chị em cùng học cô bạn Loan Trần cách chuẩn bị bữa sáng tại nhà nhé!

Gợi ý các món ăn cho bữa sáng tại nhà

tj - Ảnh 1.

Phở bò không nước hầm xương. Tổng thời gian thực hiện dưới 30 phút. Nhanh gọn mà vẫn đạt 8 điểm về độ thơm ngon, đảm bảo đủ dinh dưỡng

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 3.

Bún lứt thập cẩm.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 4.

Xôi yến mạch giò, gà, trứng cút. Cách nấu xôi yến mạch: Cho yến mạch vào rây lọc, rửa qua nước, trộn với chút bột nghệ và dầu ăn. Cho tiếp vào xửng hấp 20 phút. Dùng đũa đảo đều lên là xong. Món này có thể ăn kèm topping tuỳ ý.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 5.

Bún thang vô cùng hấp dẫn.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 6.

Bánh bao nguyên cám.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 7.

Bánh bao gấc nhân đậu xanh.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 8.

Miến khoai lang ăn với ức gà.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 9.

Bánh mì nguyên cám kẹp thịt bằm áp chảo.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 10.

Bánh mì nguyên cám phết bơ lạc tự xay, uống kèm bình nước ép trái cây.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 11.

Bún lứt thịt nạc. Rất ngon, no, lại không sợ béo. Cách nấu: Phi hành thơm. Xào thịt với dầu ăn và nước mắm, xúc thịt riêng ra. Nước thịt còn dư thêm nước lọc vào, muốn nước dùng thơm thêm 1 củ hành khô nướng thơm, 1 mẩu quế, 1 bông hoa hồi (không có thì bỏ qua). Nêm nếm vừa ăn.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 12.

Bún ốc cho bữa sáng se lạnh.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 13.

Cháo yến mạch hạt dinh dưỡng thịt bằm. Tối trước khi đi ngủ thì cắm nồi cháo. Cho yến mạch và hạt quinoa (diêm mạch) vào nồi áp suất, đổ nước ngập 2/3 yến mạch. Bật chế độ nấu cháo, nồi ủ cháo qua đêm nên sáng dậy vẫn ấm nóng. Buổi sáng bật nồi nấu nóng lại. Sau đó xào ít thịt nạc xay. Cho hành vào nồi chiên không dầu phi vàng thơm là có tô cháo thơm ngon, đủ dinh dưỡng.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 14.

Sáng nào mà mưa lạnh thì các chị em có thể nấu súp gà ăn cho ấm bụng. Cách nấu: Phi hành thơm. Xào cà rốt, ngô, nấm hương, nêm xíu mắm cho ngấm gia vị. Sau đó đổ nước dùng gà vào, đun tới khi rau củ và nấm chín mềm. Cho bột năng hoà xíu nước đổ vào nồi súp khuấy đều và nấu nhỏ lửa. Trứng gà tách riêng lòng trắng và đỏ. Cho lần lượt lòng trắng và lòng đỏ từ từ vào nồi súp và khuấy nhẹ nhàng. Cuối cùng thêm thịt gà, trứng cút và rau thơm đảo đều. Nêm nếm vừa ăn.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 15.

Vẫn là cháo yến mạch nhưng là phiên bản sườn sụn trứng cút.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 16.

Bún cá sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng cuối tuần. Với món này phần thịt cá thì cắt miếng vừa ăn xóc hỗn hợp bột năng và chút bột nghệ. Xếp cá lên khay, xịt dầu, đem bỏ vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 220 độ trong 20 - 25 phút là giòn rụm luôn.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 17.

Bữa sáng cầu vồng cho ngày mới vui vẻ.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 18.

Xôi cuộn với trứng và giò.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 19.

Vẫn là xôi yến mạch, ăn với ruốc lạc, giò gà và trứng cút rất ngon nhé.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 20.

Bánh mì nguyên cám ăn kèm sốt sữa chua và ruốc, thêm ly sinh tố là xong bữa.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 21.

Bánh pancake nguyên cám sô-cô-la. Sáng mỗi người 1 suất thêm ly sữa hạt là xong bữa sáng.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 22.

Cách giải quyết xôi mỗi ngày Rằm/ mùng 1: Nắm từng nắm nhỏ ăn kèm xoài và nước cốt dừa.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 23.

Bữa sáng vào ngày Tết Hàn thực.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 24.

Bánh waffle ăn kèm trái cây nhanh gọn cho bữa sáng.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 25.

Ngũ cốc cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 26.

Thêm 1 thìa mứt dâu tự làm vào bát ngũ cốc rất ngon.

Học 9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau, quan trọng nhất là cách sắp xếp thời gian chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 27.

Đừng quên bổ sung nước ép nhé các chị em!

Các chị em cùng tham khảo để chuẩn bị những bữa sáng thật ngon và đa dạng cho cả nhà nhé!

Mê mẩn món sứa chấm mắm ruốc

Mê mẩn món sứa chấm mắm ruốc

Chỉ là sứa và chén mắm ruốc, thêm chút rau trái ăn kèm đã đủ khiến biết bao người mê mẩn, nhớ thương.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Ngắm không rời mắt những mẫu bánh mì tạo hình xinh xắn của mẹ đảm Bình Thuận

Bên cạnh làm bánh mì truyền thống tại nhà, trào lưu làm bánh mì tạo hình xinh xắn cũng được rất nhiều chị em nội trợ hưởng ứng.

Cách làm bánh ăn dặm 'siêu' xinh, mùi vị hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội

Những chiếc bánh ăn dặm với hình thù đáng yêu, hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời, làm phong phú thực đơn cho bé từ tuổi mọc răng.

'Bóng hồng' FBI chia sẻ 9 điều phụ nữ thành công không bao giờ làm

Larae Kuai, cựu nhân viên phản gián của FBI với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường cạnh tranh tiết lộ những điều phụ nữ không làm nếu muốn thành công.

Những mẫu cơm bento cho bé 'siêu' dễ thương, chứa đựng tình yêu của người mẹ 31 tuổi

Bà mẹ đảm đưa cả thế giới động vật như ong vàng, cá voi, cừu, hổ, khủng long… vào những khay cơm bento cho bé con của mình khiến bao người ngưỡng mộ và muốn xin công thức, học hỏi cách làm.

Thực đơn hàng ngày cho gia đình 4 người đậm chất Quảng Ngãi

Một mẹ đảm Quảng Ngãi khéo léo nấu nướng đã tạo ra loạt thực đơn hàng ngày hấp dẫn, đặc biệt là các món ngon từ hải sản tươi sống.

Mẹo vặt giúp quần áo mềm mại không cần nước xả

Quần áo sau khi giặt luôn mềm mại mà không cần một loại nước xả nào là hoàn toàn có thể với những mẹo vặt dưới đây:

Loạt thực đơn hàng ngày đơn giản 'đâu ra đó' của chàng trai 9X xa quê

Một mình sống xa quê nên Việt Quốc (9X, hiện đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM) đã tự vào bếp nấu nướng các bữa ăn cho mình với thực đơn hàng ngày phong phú.

Cách lấy ráy tai đúng, tránh gây hại cho thính giác

Việc làm sạch tai, lấy ráy tai tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây hại cho đôi tai của bạn.

Mẹ đảm 9X chia sẻ loạt thực đơn bữa tối hấp dẫn chi phí chỉ hơn 100.000 đồng cho 5 người

Với số tiền chỉ 150-200 nghìn đồng mà nấu được những thực đơn phong phú thế này thì hẳn là ai cũng phải nể phục chủ nhân của những mâm cơm này rồi.

6 mẹo vặt 'biến hình' không gian sống từ nhàm chán sang mới mẻ, đầy cảm hứng

Theo thời gian, ngay cả nội thất đẹp nhất cũng có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Để tránh sửa chữa tốn kém, bạn có thể sử dụng những mẹo làm đẹp không gian hoàn hảo dưới đây.

Đang cập nhật dữ liệu !