86% người Nhật Bản vẫn đeo khẩu trang dù không bắt buộc

Theo khảo sát của đài truyền hình Nippon TV tại nhà ga thủ đô Tokyo của Nhật Bản, 86% người dân vẫn đeo khẩu trang ở nơi công cộng, một tháng sau khi các chỉ dẫn phòng chống Covid-19 của nước này được nới lỏng.
Đa phần người Nhật vẫn đeo khẩu trang dù chỉ dẫn về Covid-19 đã được nới lỏng. Ảnh: Japan Times

Kết quả trên cho thấy xu hướng đeo khẩu trang nơi công cộng tại Nhật Bản vẫn phổ biến ngay cả khi nhà chức trách không thúc giục. Hệ thống AiD AI đã phân tích đoạn video ghi lại cảnh mọi người đi bộ trước nhà ga vào hôm qua (10/4) và cho kết quả là 85,6% số người đi qua máy quay đeo khẩu trang, giảm nhẹ so với con số 89,7% vào ngày 13/3, khi các hướng dẫn đeo khẩu trang được sửa đổi. 

Theo Japan Times, các hướng dẫn mới để người dân tự lựa chọn có đeo khẩu trang hay không. 

Trong vài tuần qua, số ca mắc Covid-19 ở Nhật Bản đã giảm. Hôm nay (11/4), Nhật Bản ghi nhận 9.940 ca mắc hàng ngày, giảm so với hồi tháng 1 là gần 250.000 ca nhiễm virus corona. Tuy nhiên, số ca mắc Covid-19 ở Tokyo đang tăng dần, hôm nay có 1.490 trường hợp tăng so với một tuần trước đó, vốn chỉ ở mức 1.357 ca. 

Việc đeo khẩu trang đã phổ biến ở Nhật Bản ngay cả trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra và một số người thường xuyên sử dụng khẩu trang để tránh viêm mũi dị ứng. 

Hoài Linh

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !