85,9% người Nga ủng hộ Putin vì Ukraine

Với các chính sách ở Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đạt tỷ lệ ủng hộ 85,9%, mức cao nhất trong 6 năm qua, hãng tin RIA Novosti dẫn kết quả thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Công luận của Nga (VTsIOM) cho hay.

Theo những người thực hiện cuộc thăm dò trên: "Tỷ lệ người dân Nga ủng hộ hành động của Tổng thống đã tăng liên tiếp trong 5 tháng gần đây. Chỉ tính riêng từ tháng Tư đến nay, tỷ lệ này đã tăng từ 82,2% lên 85,9% và nếu tính từ đầu năm nay thì tăng tận hơn 30%”.

85,9% người Nga ủng hộ Putin vì Ukraine - ảnh 1

Nhờ Ukraine, ông Putin ngày càng được công chúng ủng hộ.

VTsIOM cho rằng, sở dĩ ông Putin đạt được tỷ lệ ủng hộ cao ngất ngưởng trên là vì những chính sách của ông đối với tình hình ở Ukraine. Khoảng 52% số người đươc hỏi hồi tuần trước cho biết nguyên nhân chính họ ủng hộ ông Putin là vì Ukraine; 34% còn lại là vì những hành động của ông trong Ngày Chiến thắng (9/5).

Tỷ lệ ủng hộ Đảng Nước Nga Thống nhất cũng đã tăng đáng kể trong vài tháng qua, từ 41,7% trong tháng 1/2014 đến 60,4% tính đến đầu tháng này.

Trong khi đó, tình hình ở Ukraine vẫn tiếp tục căng thẳng. Theo hãng tin AP, hôm 15/5, Tổng thống lâm thời Ukraine Oleksandr Turchynov tuyên bố quân đội nước này đã phá hủy hai căn cứ quân sự của lực lượng ly khai vào đêm hôm trước đó.

Hai căn cứ bị phá hủy bao gồm căn cứ ở ngoại ô thành phố Kramatorsk và một căn cứ khác ở thành phố lân cận Slovyansk.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !