80 cơ sở được cấp chứng nhận Chuỗi thực phẩm an toàn

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã cấp chứng nhận Chuỗi thực phẩm an toàn cho 80 cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh thuộc địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận.

Chuỗi thực phẩm an toàn được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM khởi xướng với mục đích giám sát và đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm các loại nông sản, thực phẩm tại TP.HCM và từ các tỉnh đưa về thành phố tiêu thụ. Chứng nhận này là một minh chứng cho các nhà sản xuất trong việc cung ứng, tạo nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Để đạt được chứng nhận này, các doanh nghiệp phải đáp ứng đúng các tiêu chuẩn luật định về chất lượng cũng như hệ thống quản lý và kiểm soát chất lượng toàn diện. Trong đó, các cơ sở phải được cấp Giấy chứng nhận VietGAP hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Các nhà sản xuất phải có hồ sơ tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, kết quả phân tích mẫu đất mẫu nước đáp ứng quy định, có hồ sơ ghi chép quá trình sử dụng phân bón thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng trong danh mục cho phép…

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP,HCM, đến nay đã có 80 cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh thuộc địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận được cấp chứng nhận. Đơn vị mới nhất được cấp chứng nhận này là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển sản xuất Nông nghiệp VinEco với 9 cơ sở tại khu vực miền Nam và Lâm Đồng.

Với 14 nông trường và 4 cơ sở chế biến sau thu hoạch trên cả nước, trung bình mỗi tháng VinEco cung cấp ra thị trường gần 3.000 tấn nông sản an toàn gồm rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, rau mầm, nấm, trái cây...

Bạch Dương

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Mức hưởng bảo hiểm y tế của người dân thay đổi ra sao khi tăng lương cơ sở?

Khi mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng, mức hưởng bảo hiểm y tế của người đi khám chữa bệnh có thay đổi.

Nhiều bệnh nhân đã được BHYT thanh toán hàng chục tỷ đồng

Nhiều bệnh nhân đã được quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hàng chục tỷ đồng trong quá trình điều trị, đặc biệt là các bệnh hiếm.

Uống bao nhiêu cà phê để ngăn ngừa sỏi thận?

Bắt đầu mỗi ngày với 1-2 tách cà phê có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bao gồm sỏi thận, bệnh tim, tiểu đường loại 2, một số loại ung thư.

Đang cập nhật dữ liệu !