7 máy bay Hải quân Mỹ do thám căn cứ quân sự Nga tại Syria

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn Trung tâm giám sát bay của quân đội Nga cho biết, 7 máy bay Mỹ đã tiến hành do thám tại khu vực Đông Địa Trung Hải, gần bờ biển của Syria, nơi có căn cứ không quân Hmeymim và hải quân Tartus của Nga.

Máy bay do thám Mỹ P-8A Poseidon

Theo số liệu Trung tâm giám sát các chuyến bay quân sự Mil Radar, 7 máy báy quân sự của Hải quân Hoa Kỳ đã tiến hành sứ mệnh do thám ở phía Đông Địa Trung Hải gần bờ biển của Syria, nơi có căn cứ không quân Nga Hmeymim và căn cứ hậu cần – kỹ thuật của Hải quân Nga ở cảng Tartus.

Cụ thể, 6 máy bay tuần tra chống tàu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ P-8A Poseidon đã rời khỏi căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicily của Italia, cũng như chiếc máy bay trinh sát/ tác chiến điện tử EP-3E Aries II, bay từ căn cứ ở hòn đảo Crit của Hy Lạp.

Trước đó, kênh truyền hình Mỹ CNBC dẫn một nguồn tin riêng cho biết, Hoa Kỳ xem xét tám cơ sở như các mục tiêu tấn công ở Syria. Danh sách các mục tiêu bao gồm hai sân bay quân sự, trung tâm nghiên cứu và một doanh nghiệp được cho là liên quan đến việc sản xuất vũ khí hóa học.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh tình hình tại Syria đang trở nên rất phức tạp và cần ngăn chặn một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp giữa Nga và Mỹ tại đây. Trước đó, Tổng thống Trump và Thủ tướng May đã thảo luận sau khi các thành viên nội các của bà May ủng hộ việc Anh cùng với Mỹ, Pháp đưa ra hành động nhằm ứng phó với việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học.

Nhà Trắng ngày 12/4 thông báo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa đưa ra "quyết định cuối cùng" về cách thức phản ứng với vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Đồng thời ông Trump tuyên bố rằng ông chưa bao giờ nói khi nào Washington sẽ tấn công Syria.

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus thực hiện cuộc tấn công hóa học trong thành phố Douma ở Đông Ghouta thuộc Syria. Moscow và Damascus kiên quyết phản bác thông tin quân đội Syria đã thả bom Clo xuống Douma.

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !