65.000 người Nga biểu tình ủng hộ việc sáp nhập Crimea

Hôm 7/3, hàng nghìn người Nga đã tập trung bên ngoài điện Kremlin để ủng hộ quyết định của các nhà lãnh đạo Cộng hòa Crimea ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga, RIA Novosti đưa tin.

Cảnh sát Matxcơva ước tính có khoảng 65.000 người đã tập trung bên ngoài điện Kremlin bày tỏ mong muốn sáp nhập Crimea vào Nga.

65.000 người Nga biểu tình ủng hộ việc sáp nhập Crimea - ảnh 1

Hàng ngàn người dân Nga biểu tình ủng hộ sáp nhập Crimea vào Nga hôm 7/3 tại Matxcơva.

Trước đó, quốc hội Crimea đã quyết định ly khai Crimea khỏi Ukraine và mong muốn sáp nhập vào Nga.

Đáp lại, cả thượng viện và hạ viện Nga tuyên bố sẽ ủng hộ quyết định của Crimea.

Bà Valentina Matviyenko, Chủ tịch Thượng viện Nga, khẳng định: “Nếu người dân Crimea quyết định gia nhập Nga trong cuộc trưng cầu dân ý (dự kiến diễn ra vào ngày 16/3 tới), thì chúng tôi, Thượng viện Nga, sẽ ủng hộ quyết định này”.

Trong khi đó, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (tức Hạ viện Nga) Sergei Naryshkin cho biết sẽ tôn trọng “lựa chọn lịch sử” của người dân Crimea trong cuộc trưng cầu dân ý sắp tới. Ông nói: “Chúng tôi sẽ tôn trọng lựa chọn lịch sử của người dân Crimea. Chúng tôi ủng hộ lựa chọn tự do và dân chủ của đại đa số người dân Crimea”.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !