6 tàu Hải giám tiến gần Senkaku/Điếu Ngư

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho hay, 6 tàu hải giám Trung Quốc đã xâm nhập vùng biển tiếp giáp lãnh hải Nhật Bản ngoài khơi quần đảo Senkaku.

Bộ chỉ huy Lực lượng tuần duyên khu vực 11 ở Naha, Okinawa, cho biết vào lúc 10 giờ ngày 2/10, 4 đang hoạt động ở vùng biển cách đảo Uotsuri (hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Senkaku) 27km về phía Tây Tây Bắc, trong khi hai tàu hải giám khác hoạt động ở vùng biển cách đảo Uotsuri 29km về phía Nam.

6 tàu Hải giám tiến gần Senkaku/Điếu Ngư - ảnh 1

Tàu hải giám Trung Quốc ở ngoài khơi quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Ảnh csmonitor.com.

Chính phủ Nhật Bản đã thành lập một cơ quan đặc nhiệm tại Trung tâm giải quyết khủng hoảng trực thuộc Văn phòng Thủ tướng để xử lý vấn đề này. Thông qua sóng vô tuyến, Lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã cảnh báo các tàu hải giám Trung Quốc chớ có xâm phạm lãnh hải Nhật Bản.

Bốn tàu hải giám nói trên từng xâm nhập vùng viển tiếp giáp với lãnh hải Nhật Bản ngày 1/10, trước khi rời đi vào chiều cùng ngày. Cũng trong ngày 1/10, một tàu tuần duyên của vùng lãnh thổ Đài Loan và 6 tàu Trung Quốc khác cũng đã xuất hiện ở vùng biển tiếp giáp với lãnh hải Nhật Bản. Các tàu nói trên đã rời đi vào buổi chiều.

Các vụ tàu Trung Quốc và Đài Loan xâm nhập vùng biển tiếp giáp với lãnh hải Nhật Bản diễn ra trong bối giữa Nhật Bản và Trung Quốc/Đài Loan liên quan đến tuyên bố chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Theo Đất Việt

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !