6 lời khuyên về cách nuôi dạy một ‘người đàn ông đích thực'

Đàn ông trưởng thành từ những cậu bé. Tuy nhiên, việc hình thành nhân cách của các bé trai phụ thuộc rất lớn vào sự giáo dục của người mẹ, chứ không phải người cha như nhiều người lầm tưởng.

Các bà mẹ thông thường yêu thương và bảo vệ con quá mức, đôi khi lại áp đặt các giá trị sai lệch. Trong khi đó, trạng thái tâm lý cân bằng là một trong những đặc điểm chính cần có của một người đàn ông đích thực. Do đó, để nuôi dạy con trai thành một "người đàn ông đích thực", bạn cần làm theo các mẹo sau:

Chấp nhận và yêu thương con người thật của trẻ: Không cần phải áp đặt cho các bé trai những nét tính cách vốn không có ở chúng. Đừng tạo ra một cái gì đó mới, hãy phát triển nhân cách cá nhân cho của con trai bạn.

Dạy con tự lập: Cần nhớ là không nên “kiểm tra” lũ trẻ bằng các bài học về gánh nặng với trách nhiệm của nam giới. Hãy nhớ rằng đây là một đứa trẻ, đừng để chúng sớm bị quá tải. Các nhiệm vụ nên được lựa chọn theo độ tuổi một cách phù hợp.

Không nên để trẻ nghe thấy những lời thiếu tôn trọng của bạn về đàn ông, đặc biệt là những nhận xét tiêu cực về bố của chúng.

Đừng phó mặc việc nuôi dạy con trai cho ông bà, bởi vì người già có những phương pháp giao tiếp với lũ trẻ quá mềm mỏng khiến cho bé trai có thể bị ám ảnh bởi những phẩm chất như: cẩn thận, nhạy cảm quá mức, sợ bị chỉ trích, đa cảm nữ tính...

Tiền tiêu vặt rất quan trọng trong việc nuôi dạy một cậu bé: Con phải có khả năng sử dụng tài chính từ sớm, qua đó hiểu rằng gánh nặng thu nhập trong gia đình đặt lên vai người đàn ông nhiều hơn.

Dạy con trai tôn trọng phụ nữ. Tuy nhiên, cần dạy chúng tránh làm theo những ý thích bất chợt của phụ nữ hoặc tỏ ra sợ hãi trong mối quan hệ này, mà cần phải thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Điều căn bản trong việc nuôi dạy một đứa trẻ thuộc bất kỳ giới tính nào là tình yêu thương. Tuy nhiên, tình yêu thương cần phải mang đến những điều có lợi, chứ không phải là gây ra những hệ lụy. Vì vậy, bạn cần phải xem xét rất nghiêm túc những hành vi của mình và khắc phục những sai lầm đang mắc phải.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Chuyên gia chỉ cách hóa giải vận hạn cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão

Năm 2023, người tuổi Dần nên mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí thì sẽ tích lũy được khoản tiền lớn.

Loại quả làm đẹp bàn thờ ngày Tết và là vị thuốc quý

Quả phật thủ thường được bày bàn thờ, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn có nhiều tác dụng phòng chữa bệnh

Năm mới, để niềm tin dẫn bước ta thêm vững chãi

Lại Tết. Vòng tròn 365 ngày mà trái đất vừa hoàn thành nhiệm vụ khi đi quanh mặt trời ấy cứ thế tuần hoàn, nhưng cuộc sống thì luôn biến thiên, lên lên xuống xuống.

Đừng biến kỳ nghỉ Tết trở thành nỗi ám ảnh

Áp lực chi tiêu, bận rộn với việc dọn dẹp, nấu nướng trong ngày Tết khiến nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng, thậm chí sợ hãi.

Mâm cúng hóa vàng theo gợi ý của chuyên gia

Tùy điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng khác nhau. Tuy nhiên, mâm cúng phải đầy đủ các lễ vật, nghi thức đúng chuẩn.

'Đặc sản' dạy con của cố PGS Văn Như Cương

Với cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), mọi điều tốt đẹp cô đều học từ bố - cố PGS Văn Như Cương. Kỷ luật vừa đủ, không so sánh với 'con người ta' là cách dạy con của ông bố nổi tiếng này.

Lời chúc Tết hay dành cho ông bà, bố mẹ năm mới 2023

Năm mới đến rồi, hãy thể hiện tình cảm của bạn dành cho ông bà, bố mẹ bằng những lời chúc Tết hay và may mắn nhé.

'Tết chữa lành' trong căn biệt thự hơn 300m2 giữa phố cổ Hà Nội

Tết với gia đình ông Giao là thời gian để thư giãn, nhìn lại, chữa lành những thương tổn hoặc thiếu sót của năm cũ. Từ đó, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho một năm mới hạnh phúc, bình an hơn.

Hướng, giờ xuất hành đón may mắn, tài lộc mùng 3 tết Quý Mão

Theo lịch Vạn Niên 2023, ngày mùng 3 tết Quý Mão 2023 là ngày rất xấu. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải xuất hành vào ngày này, gia chủ nên chọn hướng, giờ như sau.

Đang cập nhật dữ liệu !