6 lời khuyên về cách nuôi dạy một ‘người đàn ông đích thực'

Đàn ông trưởng thành từ những cậu bé. Tuy nhiên, việc hình thành nhân cách của các bé trai phụ thuộc rất lớn vào sự giáo dục của người mẹ, chứ không phải người cha như nhiều người lầm tưởng.

Các bà mẹ thông thường yêu thương và bảo vệ con quá mức, đôi khi lại áp đặt các giá trị sai lệch. Trong khi đó, trạng thái tâm lý cân bằng là một trong những đặc điểm chính cần có của một người đàn ông đích thực. Do đó, để nuôi dạy con trai thành một "người đàn ông đích thực", bạn cần làm theo các mẹo sau:

Chấp nhận và yêu thương con người thật của trẻ: Không cần phải áp đặt cho các bé trai những nét tính cách vốn không có ở chúng. Đừng tạo ra một cái gì đó mới, hãy phát triển nhân cách cá nhân cho của con trai bạn.

Dạy con tự lập: Cần nhớ là không nên “kiểm tra” lũ trẻ bằng các bài học về gánh nặng với trách nhiệm của nam giới. Hãy nhớ rằng đây là một đứa trẻ, đừng để chúng sớm bị quá tải. Các nhiệm vụ nên được lựa chọn theo độ tuổi một cách phù hợp.

Không nên để trẻ nghe thấy những lời thiếu tôn trọng của bạn về đàn ông, đặc biệt là những nhận xét tiêu cực về bố của chúng.

Đừng phó mặc việc nuôi dạy con trai cho ông bà, bởi vì người già có những phương pháp giao tiếp với lũ trẻ quá mềm mỏng khiến cho bé trai có thể bị ám ảnh bởi những phẩm chất như: cẩn thận, nhạy cảm quá mức, sợ bị chỉ trích, đa cảm nữ tính...

Tiền tiêu vặt rất quan trọng trong việc nuôi dạy một cậu bé: Con phải có khả năng sử dụng tài chính từ sớm, qua đó hiểu rằng gánh nặng thu nhập trong gia đình đặt lên vai người đàn ông nhiều hơn.

Dạy con trai tôn trọng phụ nữ. Tuy nhiên, cần dạy chúng tránh làm theo những ý thích bất chợt của phụ nữ hoặc tỏ ra sợ hãi trong mối quan hệ này, mà cần phải thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Điều căn bản trong việc nuôi dạy một đứa trẻ thuộc bất kỳ giới tính nào là tình yêu thương. Tuy nhiên, tình yêu thương cần phải mang đến những điều có lợi, chứ không phải là gây ra những hệ lụy. Vì vậy, bạn cần phải xem xét rất nghiêm túc những hành vi của mình và khắc phục những sai lầm đang mắc phải.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Đang cập nhật dữ liệu !