4 tàu Hải giám lại xuất hiện gần Senkaku

Ngày 20/11, một nhóm bốn chiếc tàu hải giám Trung Quốc đã tiến vào vùng biển gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp với Nhật Bản. Tokyo tuyên bố đây là phần lãnh thổ của riêng Nhật Bản.

Tàu tuần tra Nhật Bản dùng bộ đàm yêu cầu phía Trung Quốc mau chóng rời khỏi vùng biển thuộc quần đảo Senkaku, nhưng yêu cầu đó đã bị bác bỏ. Phía Trung Quốc ngay lập tức cho hiển thị trên bảng điện tử một thông điệp yêu cầu Nhật Bản rời khỏi vùng biển của Trung Quốc.  

4 tàu Hải giám lại xuất hiện gần Senkaku - ảnh 1
Tàu hải giám Trung Quốc tại vùng biển gần Senkaku/Điếu Ngư

Từ hôm 20/10 đến nay, Trung Quốc liên tục đưa 4 tàu hải giám đến tuần tra tại vùng biển gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Tính đến nay, các tàu Trung Quốc đã liên tục có mặt tại vùng biển này trong vòng 30 ngày, và 3 lần “luân phiên” tuần tra tại đây, cứ 4 tàu rời đi lại có 4 tàu hải giám khác đến “thay ca”. 

Quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc trở nên căng thẳng khi ngày 11/9/2012, Nhật Bản đã tiến hành thủ tục mua lại đảo Senkaku từ một người dân. Tàu Trung Quốc  đã tiến vào vùng biển gần đảo Senkaku/Điếu Ngư này nhiều lần, bỏ qua sự phản đối mạnh mẽ của Nhật Bản.

Hòa Phong

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !