32 người chết rét ở Đông Âu

Ít nhất 18 người ở Ukraina và 10 người ở Ba Lan đã thiệt mạng, sau khi tuyết rơi dày và nhiệt độ bất ngờ xuống thấp trên khắp Đông Âu.

32 người chết rét ở Đông Âu

32 người chết rét ở Đông Âu
Các nước Đông Âu đang trải qua mùa đông khắc nghiệt.

BBC dẫn lời các quan chức Ukraina nói rằng, gần 500 người đã phải nhập viện vì bị tê cóng và cơ thể bị hạ nhiệt trong vòng 3 ngày qua. Theo truyền thông Ukraina, cùng thời điểm đó, hơn 17.000 người phải ẩn náu trong khoảng 1.500 trung tâm tạm trú.

Theo AP, nhiệt độ vừa hạ xuống -16 độ C trong ban ngày và -23 độ C vào ban đêm tại nước này. Bộ các tình trạng khẩn cấp Ukraina cho biết, 12 người chết vì giá rét tại đây là những người vô gia cư. Thi thể của họ đều được phát thiện trên đường phố.

Ba Lan cũng vừa trải qua mùa đông tương đối ấm áp, cho đến khi nhiệt độ xuống dưới -26 độ C từ thứ Sáu tuần trước. Trao đổi với AP, một quan chức của Bộ Nội vụ Ba Lan nói rằng, người già và người vô gia cư là những đối tượng đã thiệt mạng vì giá rét. Các nhà dự báo thời tiết Ba Lan vừa cảnh báo, nhiệt độ có thể giảm xuống thấp hơn nữa trong tuần này, từ dưới -20 độ C vào ban ngày và -30 độ C vào ban đêm.

Ở Serbia, cảnh sát báo cáo tình trạng tuyết rơi đã gây ra cái chết cho một người phụ nữ và hai người già. Hai người đàn ông khác trong độ tuổi 70 cũng được cho là đang mất tích ở miền nam nước này. Thời tiết lạnh giá cũng vừa cướp đi sinh mạng của một người ở Bulgaria.

Theo AP, để giúp người dân chống chọi với cái rét khắc nghiệt, các trung tâm tạm trú khẩn cấp cung cấp thực phẩm và sưởi ấm đang được dựng lên ở thủ đô Sofia của Bulgaria và thủ đô Prague của Cộng hòa Czech.

BÌNH AN

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !