32 năm sống nhờ máu người khác

Trong Lễ hội Xuân hồng 2014 có khoảng một vạn người tham gia hiến máu trong đó có hơn 700 cặp tình nhân. Ngoài ra còn có nhiều gia đình, dòng họ tham gia hiến máu.
Tại lễ hội xuân hồng năm nay, chị Hứa Thị Hải Vân đến từ huyện Sóc Sơn, Hà Nội không khỏi xúc động nói lên lời cảm ơn đến chương trình lễ hội Xuân hồng, cảm ơn những giọt máu đào đã giúp chị duy trì được cuộc sống 32 năm qua.

Chị Vân xúc động cho biết chị bị bệnh tan máu bẩm sinh. Từ lúc 17 tháng tuổi chị đã phải sống chặt với máu. Mỗi lần đến bệnh viện cảnh thiếu máu luôn là ám ảnh của chị và gia đình. Nhưng đến nay, chị không phải chờ máu để truyền mà việc điều trị được tiến hành nhanh hơn. 

Cuộc đời chị Vân phải gắn liền với bệnh viện, với những đợt truyền máu, thải sắt dài ngày. Trung bình mỗi đợt phải nằm viện từ 5 -  7 ngày, có khi dài hơn khoảng 15 ngày và việc đó lặp đi lặp lại hằng tháng. Đến nay, bản thân chị đã được truyền hơn 1.000 đơn vị máu, lượng máu chị được nhận đã lớn gấp 800 lần lượng máu đang có trong cơ thể.

32 năm sống nhờ máu người khác - ảnh 1

Chị Hứa Thị Hải Vân xúc động gửi lời tri ân tới những người hiến máu

Chị Vân cho biết: “Tôi đã được truyền máu trước khi nước ta có phong trào hiến máu tình nguyện, là người may mắn được chứng kiến, theo dõi quá trình hơn 20 năm phát triển của phong trào hiến máu, chính vì vậy mà tôi thấy rõ được sự lớn mạnh không ngừng của phòng trào hiến máu tình nguyện, của Viện Huyết Học – Truyền máu TW và của Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội”.

Hơn 30 năm sống trên cõi đời, cũng là bằng đó thời gian chị Hứa Thị Hải Vân sống bằng những giọt máu hồng mà mọi người chia sẻ. Cả cuộc đời gắn liền với loại thuốc điều trị “đặc biệt” mà chỉ có lòng nhân ái, trái tim thiện nguyện, sự đồng cảm và sẻ chia của cả cộng đồng xã hội.

Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Anh Trí, Trưởng Ban chỉ đạo Lễ hội Xuân Hồng 2014 chia sẻ có khoảng 10.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận tối thiểu 7.000 đơn vị máu tại lễ hội đầy tính nhân văn này. 

32 năm sống nhờ máu người khác - ảnh 2
Các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2014

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 7 đã được tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình vào sáng 16/2/2014. Tham dự buổi lễ của bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế. 

Theo bà Nguyễn Thị Xuyên, "giá trị lớn nhất mà công tác vận động HMTN 20 năm qua là cung cấp máu để cứu sống bệnh nhân với hơn 8 triệu đơn vị máu thu được. Hơn thế, chúng ta đang từng bước chuyển đổi người hiến máu từ hiến máu lấy tiền sang người hiến máu tình nguyện không nhận tiền bồi dưỡng; việc có máu ổn định cũng giúp cho ngành y tế phát triển và nâng cao chất lượng công tác an toàn truyền máu; góp phần thúc đẩy triển khai, ứng dụng các kỹ thuật cao trong điều trị".

Khánh Ngọc

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !