30 cán bộ cơ quan Đảng tham gia khóa “Đào tạo hacker mũ trắng”

Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chương trình Certified Ethical Hacker (CeH) vừa được khai giảng tại Hà Nội với sự tham gia của 30 học viên là cán bộ CNTT đến từ 7 cơ quan Đảng ở Trung ương và 23 Tỉnh ủy, Thành ủy.
Cập nhật kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho cán bộ CNTT các cơ quan Đảng / 30 cán bộ cơ quan Đảng tham gia khóa “Đào tạo hacker mũ trắng”

Nhấn mạnh trong công tác bảo đảm an toàn thông tin, yếu tố quan trọng nhất là con người, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cũng chỉ rõ, hơn 90% sự cố mất an toàn thông tin là do con người (Ảnh: L.Phương)

Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chương trình Certified Ethical Hacker (CeH) vừa được khai giảng tại Hà Nội với sự tham gia của 30 học viên là cán bộ CNTT đến từ 7 cơ quan Đảng ở Trung ương và 23 Tỉnh ủy, Thành ủy.

Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chương trình Certified Ethical Hacker (CeH) được Trung tâm CNTT – Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT và Trung tâm đào tạo NGN, Công ty cổ phần Viễn thông và Công nghệ mạng thế hệ mới tổ chức nhằm mục đích cập nhật các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho cán bộ CNTT cơ quan Đảng ở Trung ương, địa phương.

Đây là khóa đào tạo nằm trong kế hoạch thực hiện Quyết định 99/QĐ-TTg ngày 19/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” (Đề án 99).

Lễ khai giảng khóa đào tạo diễn ra hôm nay, ngày 24/9/2018, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Việt Hùng, Cục trưởng Cục An toàn thông tin Nguyễn Thanh Hải cùng 30 học viên là cán bộ CNTT đến từ 7 cơ quan Đảng ở Trung ương và 23 Tỉnh ủy, Thành ủy.

Trong phát biểu khai mạc khóa đào tạo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, chúng ta đang đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hàng ngày kết nối Internet, nên chắc chắn nguy cơ mất an toàn thông tin là có, song điều quan trọng là chúng ta chuẩn bị như thế nào để ứng phó với nguy cơ mất an toàn thông tin, nhất là khi nó xảy ra.

Nhấn mạnh trong công tác bảo đảm an toàn thông tin, yếu tố quan trọng nhất là con người, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chỉ rõ, hơn 90% sự cố mất an toàn thông tin là do con người.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ CNTT làm công tác bảo đảm an toàn thông tin của các cơ quan Đảng ở Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy tham gia “Khóa đào tạo Hacker mũ trắng” coi khóa học này là cơ hội tiếp cận phương pháp bảo đảm an toàn thông tin mới cũng như cơ hội để trao đổi chuyên sâu về công tác bảo đảm an toàn thông tin. “Các đồng chí sẽ là hạt nhân để đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan của Đảng”, Thứ trưởng nói.

Cập nhật kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho cán bộ CNTT các cơ quan Đảng / 30 cán bộ cơ quan Đảng tham gia khóa “Đào tạo hacker mũ trắng”

Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chương trình Certified Ethical Hacker dành cho các án bộ của các cơ quan Đảng diễn ra từ ngày 24 - 28/9/2018 (Ảnh: L.Phương)

Phó Chánh Văn phòng Trần Việt Hùng đã đề nghị các cán bộ dành toàn bộ thời gian tham gia khóa học để học tập và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. Các cán bộ tham dự khóa đào tạo phải nhận thức những cái gì đã cũ kỹ, không còn phù hợp thì phải thay đổi, cập nhật kiến thức. Các cán bộ phải học tập, trao đổi ngay tại lớp những gì cần biết để từ đó giúp cho các hệ thống CNTT của từng Văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy được bảo đảm an toàn thông tin.

Theo chương trình, “khóa đào tạo Hacker mũ trắng” dành cho cán bộ CNTT của các cơ quan Đảng sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 24 - 28/9/2018. Các học viên tham dự khóa học sẽ được giới thiệu tổng quan về CeH; được hướng dẫn cách thu thập thông tin và quét lỗi; nắm được thông tin về các loại tấn công nội bộ và tấn công mật khẩu, virus, trojan, backdoor, DDoS, mobile hacking, web hacking… Ngoài ra, vào cuối khóa đào tạo, các học viên sẽ được tham quan Trung tâm Giám sát An toàn thông tin mạng quốc gia đặt tại Bộ TT&TT.

M.T

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !