3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy tàu Hàn Quốc

Các quan chức cứu hộ cho hay một chiếc máy bay của không quân Hoa Kỳ sẽ đón 7 thuyền viên bị bỏng trong vụ tàu đánh cá Hàn Quốc Jung Woo 2 bị cháy ở gần Nam Cực. Trong số 4 thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu, chỉ duy nhất một người sống sót.

3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy tàu Hàn Quốc

3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy tàu Hàn Quốc

3 thuyền viên Việt Nam bị thiệt mạng và 4 thuyền viên bị thương trong vụ cháy con tàu đánh cá Hàn Quốc Jung Woo 2 ở Nam Cực.

Theo AP, chiếc máy bay sẽ rời New Zealand vào thứ Năm và bay đến Nam Cực để đón 7 thuyền viên bị thương trong đó có 4 thuyền viên Việt Nam và 3 thuyền viên Indonesia.Theo Cơ quan hàng hải New Zealand (MNZ), trong số 7 thuyền viên bị thương thì có 3 người bị thương nặng

MNZ cũng thông báo, 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng do không thể thoát ra khỏi khu ăn ở khi ngọn lửa bắt đầu cháy.

Những thuyền viên bị thương hiện đang ở trên một chiếc tàu nghiên cứu của Mỹ ở khu vực Nam Cực. Còn chiếc tàu đánh cá Hàn Quốc hiện vẫn đang bị cháy và được kéo ra khỏi Nam Cực để giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.

Vụ cháy bắt đầu hôm thứ Tư ở địa điểm cách New Zealand 3.700 km và cách trạm McMurdo của Hoa Kỳ tại Nam Cực 595 km.

Ngọn lửa có vẻ như bắt đầu từ khoang ăn ở và nhanh chóng lan ra toàn phòng máy và khu xử lí hải sản. Khi ngọn lửa vượt ra khỏi tầm kiểm soát, các thành viên của thủy thủ đoàn không thể dập đám cháy.

Tàu Jung Woo 2 phát đi cuộc gọi khẩn cấp vào lúc 3 giờ sáng hôm qua theo giờ New Zealand. Các con tàu ở Nam cực thường hoạt động theo ca do lúc này ở nam bán cầu đang là mùa hè và ngày kéo dài.

Theo lực lượng cứu hộ, con tàu lúc đầu nhận được sự giúp đỡ của tàu cùng đội Jung Woo 3 và tàu đánh cá khác của Hàn Quốc, Hong Jin 707. Hai con tàu này đã đến giúp tàu Jung Woo 2 trong vòng 3 tiếng sau khi tàu Jung Woo hai kêu cứu.

Những thuyền viên bị thương sẽ được đưa đến một bệnh viện ở Christchurch, New Zealand khi máy bay chở họ về đến đất liền.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ cháy và các quan chức hàng hải của Hàn Quốc sẽ điều tra vụ việc.

Chiếc tàu Jung Woo 2 được sản xuất ở Nhật Bản và được đăng kí ở Busan, Hàn Quốc.

Tùng Lâm

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !