3 nhà báo CNN nghỉ việc vì bị gỡ một bài viết liên quan đến Nga

Theo CNNMoney, ba nhà báo có tiếng của CNN đã nghỉ việc sau khi CNN gỡ một bài viết bị cho là cáo buộc vô căn cứ một cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump có liên quan đến một quỹ đầu tư Nga.

Ba nhà báo của CNN xin nghỉ việc bao gồm ông Thomas Frank (tác giả bài viết), ông Eric Lichtblau (biên tập viên mảng điều tra) và ông Lex Haris (người phụ trách mảng điều tra của CNN).

Sáng 26/6, phát ngôn viên của CNN cho hay: "Sau vụ bài viết trên CNN.com bị gỡ xuống, CNN đã chấp nhận đơn xin nghỉ việc của các nhân viên có liên quan đến việc xuất bản bài báo”.

3 nhà báo CNN nghỉ việc vì bị gỡ một bài viết liên quan đến Nga - ảnh 1

Theo CNNMoney, trước đó, ban quản lý CNN đã thực hiện một cuộc điều tra nội bộ về vụ việc trên. Kết quả cho thấy, bài viết đã không tuân thủ quy trình biên tập và xuất bản của CNN.

Bài viết chỉ trích dẫn một nguồn duy nhất giấu tên cho rằng Quốc hội đang điều tra việc một quỹ đầu tư Nga có quan hệ với các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bình thường, những bài viết như vậy phải được thông qua nhiều phòng ban khác của CNN như phòng xác minh sự thật, các chuyên gia về luật báo chí và luật sư trước khi xuất bản.

Trong cuộc họp nhân viên vào chiều 26/6, các thành viên của các đơn vị điều tra cho hay, bài viết bị gỡ không hẳn do thông tin bị sai mà do không đủ căn cứ vững chắc để xuất bản.

Sự ra đi của Haris, Lichtblau và Frank có thể khiến nhiều phóng viên, nhà báo khác trong CNN bất ngờ bởi ba người đều là những phóng viên, biên tập viên rất có tiếng.

Ông Frank đã từng làm việc cho USA Today và Newsday trong hơn 30 năm, theo đuổi nhiều cuộc điều tra, bao gồm cuộc chiến tranh Iraq, trước khi làm việc tại CNN. Ông cũng là một thành viên rất có triển vọng trong đơn vị điều tra mới được thành lập hồi năm ngoái của CNN.

Ông Eric Lichtblau từng làm ở The New York Times. Ông đã giành giải Pulitzer cho một loạt bài viết vào năm 2006. Lichtblau mới gia nhập CNN ba tháng trước.

Ông Haris vừa mới được bổ nhiệm làm trưởng ban mảng điều tra của CNN hồi tháng 1/2017. Trước đó ông là tổng biên tập của CNNMoney.

Ông Haris nói: "Hôm 23/6, CNN đã gỡ bài viết do nhóm của tôi xuất bản. Với tư cách là người đứng đầu nhóm, tôi đã xin từ chức. Tôi đã làm việc với CNN từ năm 2001, và chắc chắn một điều: Đây là một tổ chức tin tức có độ chính xác và công bằng cao hơn tất cả những tổ chức tin tức khác. Tôi sẽ đi nhưng sẽ mang theo những nguyên tắc đó đến bất cứ nơi nào tôi đến".

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !