3 người Israel thiệt mạng vì hỏa tiễn của nhóm Hamas

Hôm nay, 3 người dân ở miền nam Israel đã thiệt mạng do nhóm Hồi giáo Hamas bắn hỏa tiễn (rocket) từ Gaza sang lãnh thổ nước này trong bối cảnh căng thẳng leo thang sau khi Israel ám sát lãnh đạo nhóm Hamas.

Đây là thương vong đầu tiên của phía Israel do các chiến binh Hamas bắn hỏa tiễn vào lãnh thổ nước này sau khi lãnh đạo của phong trào Hồi giáo Hamas thiệt mạng trong vụ không kích của quân đội Israel ngày hôm qua.

3 người Israel thiệt mạng vì hỏa tiễn của nhóm Hamas - ảnh 1
Nhóm Hamas bắn rốcket vào Israel khiến 3 người nước này thiệt mạng.

11 người Palestine – chủ yếu là các phiến quân nhưng cũng có cả trẻ em – đã thiệt mạng trong vụ không kích tiếp theo của Israel. Trong đêm qua, 50 quả rocket đã được bắn sang đất Israel.

3 người Israel nói trên thiệt mạng khi nhóm Hamas bắn vào một ngôi nhà 4 tầng ở thị trấn Kiryat Malachi, thị trấn này nằm cách phía bắc dải Gaza 25km. Các quan chức Israel cho biết ngoài 3 người thiệt mạng, vụ bắn rocket còn khiến 2 người khác bị thương.

Phóng viên của BBC cho hay có thể nhìn thấy dải hơi từ rocket do các binh sĩ Palestine bắn; thỉnh thoảng lại xuất hiện các cuộn khói hình nấm từ các cuộc không kích của Israel.

Nhưng cho đến nay, tình trạng bạo lực vẫn chưa ở qui mô lớn như cuộc chiến Gaza cách đây 4 năm. Khi đó, hàng trăm người Palestine đã thiệt mạng trong ngày tấn công đầu tiên của Israel. Trong cuộc xung đột đó, 13 người Israel đã thiệt mạng.

Trước đó, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cảnh cáo rằng Israel đã chuẩn bị sẵn sàng để mở rộng các hoạt động chống lại nhóm Hamas.

LÊ DUNG

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !