3 kiểu cực khoái hiện đại mà bạn chưa biết

Những điều dưới đây cho bạn cái nhìn khác về cực khoái...

Cực khoái tinh thần

“Cực khoái nằm trong não, không phải ở bộ phận sinh dục” - trích trong cuốn sách “Một người phụ nữ làm thế nào” của chuyên gia giáo dục giới tính người Mỹ Emily Nagoski với 20 năm kinh nghiệm.

Mọi người đều biết rằng bộ não bằng cách nào đó có liên quan đến các sự kiện xảy ra với chúng ta. Nhờ lượng máu khổng lồ tại thời điểm cực khoái, não đồng thời nhận được một lượng oxy.

Nó thực sự tràn ngập các hợp chất hóa thần kinh oxytocin và dopamine, mang lại cho chúng ta cảm giác hạnh phúc. Nếu chúng ta nói về mức độ kích thích não bộ, thì cơn cực khoái này vượt qua tất cả. 

Khi hành động chính diễn ra trong não: một cực khoái chỉ bằng sức mạnh của suy nghĩ. Nghe có vẻ khó tin, nhưng trong các thí nghiệm sử dụng máy quét MRI tại Đại học Rutgers (New Jersey), phụ nữ đã đạt được cực khoái giống hệt như đạt được khi kích thích thể chất (thủ dâm), chỉ bằng sức mạnh của trí tưởng tượng. Vì vậy, cực khoái được cho là nằm ở não, có thể đạt được cực khoái chỉ thông qua tưởng tượng.

Cực khoái về thể xác 

Không giống như cực khoái tinh thần, ở đây não hoàn toàn không làm việc. Bất kỳ nhà tình dục học nào cũng sẽ nói rằng chuyển động nhịp nhàng dựa trên nền tảng của hơi thở sâu và cái đầu trống rỗng là con đường ngắn nhất để đạt được khoái cảm về thể xác.

Vì vậy, đây là cực khoái mà nhiều người biết đến nhất – cực khoái khi “lên đỉnh” trong khi làm “chuyện ấy”.

Trong chuyên khảo “Hành vi tình dục ở phụ nữ”, nhà khoa học nói về 5% phụ nữ trong số các bệnh nhân của ông, trong khi chơi thể thao, đột nhiên có được khoái cảm về thể chất. Các cô gái nói rằng, khi đạt cực khoái, vùng bụng sẽ bị co thắt. Vì vậy, cực khoái về thể xác nghĩa là cực khoái đạt được khi tác động lên cơ thể, cụ thể là cơ quan sinh dục.

Braingasm

Braingasm là tên đơn giản của hiện tượng ASMR (là viết tắt của cụm từ “Autonomous Sensory Meridian Response” - phản ứng cực khoái độc lập). Đây là một loại khoái cảm khác với sự tham gia của não bộ, nhưng trong hầu hết các trường hợp không có hàm ý khiêu dâm.

ASMR được tạo ra bởi những âm thanh không chứa tạp âm. Âm thanh này có thể là tiếng lược chải đầu, tiếng bàn chải đánh răng, thậm chí là tiếng của cây cọ trang điểm, hay bông ngoáy tai, tiếng thì thầm của một ai đó. Gần đây còn xuất hiện khá nhiều các video ASMR được tạo từ tiếng động trong khi ăn uống.

Âm thanh Autonomous Sensory Meridian Response tạo ra cho người nghe cảm giác ngứa ran dễ chịu, một số người gặp phải trên da, khu vực đầu và cổ là nơi dễ tiếp nhận cảm xúc hơn cả.

Để hiểu cảm giác sung sướng là gì, hãy nhớ lại những khoảnh khắc mà cảm giác nổi da gà (“frisson”) chạy khắp cơ thể khi bạn nghe hoặc xem một thứ gì đó. 

Như vậy, cực khoái được hiểu theo một nghĩa rộng. Nhiều người có thể phàn nàn rằng, chưa bao giời đạt cực khoái do chưa bao giờ “lên đỉnh”. Giờ thì bạn biết rằng có thể mình đã đạt cực khoái nhưng không nhận ra điều đó. 

Hạ Thảo

Đàn ông tránh xa những thứ này để giữ phong độ bền lâu

Để giữ phong độ, nam giới nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày tập thể thao, không sống buông thả, uống rượu bia, hút thuốc lá... và có lối sống lành mạnh.

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Đàn ông bị 'hớp hồn' bởi 5 kiểu phụ nữ

Đôi khi sự quyến rũ của phụ nữ là không thể cưỡng lại, nhất là 5 kiểu phụ nữ dưới đây

Nam giới ít ‘tinh binh’ là tốt hay xấu?

Nhiều dấu hiệu có thể nói lên sức khỏe sinh sản của nam giới và số lượng 'tinh binh' là một trong số đó.

Nhiều nam giới có thể mất khả năng sinh con vào năm 2050?

Các nhà nghiên cứu gần đây chia sẻ một thông tin đáng lo ngại rằng đến năm 2050, số lượng đàn ông vô sinh trên thế giới có thể gia tăng, đe dọa khả năng sinh sản của nhân loại.

7 thói quen lái xe nguy hiểm

Chuyên gia ô tô người Nga Mikhail Kolodochkin mới đây đã tiết lộ 7 thói quen nguy hiểm của tài xế làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

6 thực phẩm và đồ uống là ‘thủ phạm’ đuổi tuổi xuân

Bạn tốn rất nhiều mỹ phẩm để làm đẹp mà không biết rằng thủ phạm 'đuổi tuổi xuân' còn có thể đến từ những thực phẩm bạn ăn uống hàng ngày.

Gần 90% người nhiễm HIV mới là nam giới với gần 50% có quan hệ đồng giới

Uớc tính 84 - 86% số ca HIV/AIDS phát hiện mới hàng năm tại nước ta là nam giới với khoảng 50% người nhiễm HIV thuộc nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM), trong khi trước đây đường lây nhiễm chủ yếu là tiêm chích ma túy.

7 cách hiệu quả đàn ông sử dụng làm 'tan chảy' trái tim phụ nữ

Đàn ông Italia có những cách vô cùng hiệu quả để làm 'tan chảy' trái tim phụ nữ, khiến phái đẹp không thể cưỡng lại được.

Làm gì để giúp nam giới khi 4 chức năng này bị suy giảm

Khi nam giới bước vào tuổi trung niên, 4 chức năng suy giảm và họ cần bổ sung 4 loại dưỡng chất để khỏe mạnh hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !