3 chiến sĩ vụ trực thăng rơi đang điều trị có tiến triển tốt

Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Bỏng quốc gia, trong số 5 đồng chí được đưa đến bệnh viện cấp cứu, đến nay 02 đồng chí đã hy sinh. Hiện tại 03 đồng chí bị thương đang được điều trị đã có dấu hiệu tiến triển tốt.

Sáng 8/7, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã đến Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện quân y) thăm các đồng chí bị thương trong vụ tai nạn máy Mi-171 vừa xảy ra vào sáng qua (07/7).

3 chiến sĩ vụ trực thăng rơi đang điều trị có tiến triển tốt - ảnh 1

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đến Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác thăm các chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn máy bay Mi-171

3 chiến sĩ vụ trực thăng rơi đang điều trị có tiến triển tốt - ảnh 2

3 chiến sĩ vụ trực thăng rơi đang điều trị có tiến triển tốt - ảnh 3

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch gặp gỡ, động viên thân nhân các đồng chí bị thương

Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, trong số 5 đồng chí được đưa đến bệnh viện cấp cứu, đến nay đã có 02 đồng chí hy sinh (01 đồng chí hy sinh vào chiều ngày 7/7 và 01 đồng chí hy sinh vào lúc 3h45’ sáng nay). Hiện tại 03 đồng chí bị thương đang được điều trị đặc biệt, đã có dấu hiệu tiến triển tốt.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương tinh thần cố gắng bước đầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn của Bộ Tư lệnh Thủ đô, Quân chủng Phòng không- Không quân và Bệnh viện Bỏng Quốc gia. Thượng tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu Bệnh viện Bỏng tiếp tục cử các y, bác sĩ giỏi và sử dụng thuốc men tốt nhất cứu chữa 3 đồng chí;  đồng thời đề nghị, các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng cho các đồng chí đã hy sinh thật trang nghiêm. Dự kiến lễ viếng, truy điệu sẽ diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào sáng 11/7/2014. Đối với những đồng chí tổ chức an táng tại quê nhà (theo nguyện vọng của gia đình), đề nghị các đơn vị phối hợp với các địa phương tổ chức trang nghiêm theo đúng phong tục tập quá quê hương.

Cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị, địa phương, Bộ Quốc phòng hỗ trợ mỗi đồng chí hy sinh 50 triệu đồng, mỗi đồng chí bị thương 10 triệu đồng.

Tiếp đó, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã gặp gỡ động viên, tặng quà thân nhân 3 đồng chí bị thương đang điều trị tại Bênh viện.

* Sáng cùng ngày, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã đến thăm hỏi những đồng chí bị thương trong vụ tai nạn máy bay Mi-171 hiện đang nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác. Đồng chí Tổng tham mưu trưởng đã thăm hỏi ân cần, động viên, chia sẻ với gia đình, người thân của những cán bộ, chiến sĩ bị nạn và trao tới gia đình mỗi quân nhân hy sinh và bị thương số tiền hỗ trợ 10.000.000 đồng.

Tin, ảnh Hồng Pha

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !