2.350 người dân Syria chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ trong một ngày

Hơn 2300 người dân Syria đã chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong vòng 24 giờ, nâng tổng số người dân Syria tị nạn tại nước ngoài lên con số 22.000 người

2.350 người dân Syria chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ trong một ngày

Kofi Annan: Xung đột Syria phải chấm dứt sáng ngày 12/4

Giao tranh ác liệt gần thủ đô Syria

Chính phủ Syria: ngày 10/4 sẽ thu sạch quân

2.350 người dân Syria chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ trong một ngày
Tám khu lều trại và một "thành phố container" được dựng lên để tiếp nhận người tị nạn Syria

Thổ Nhĩ Kỳ là nơi nhiều dân Syria đổ xô đến xin tị nạn nhất. Một quan chức giấu tên cho biết, đã có 2.350 người tị nạn vượt qua biên giới chỉ trong vòng hôm thứ 4.

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này sẵn sàng giúp đỡ những người dân Syria, nhưng họ cũng lo ngại rằng, số người đến tị nạn sẽ vượt qua con số 500.000 người, mức kỷ lục về số lượng người Kurds ở I-rắc tị nạn hồi xảy ra chiến tranh vùng vịnh năm 1991.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đã có kế hoạch dự phòng trường hợp một lượng lớn người dân Syria chạy sang nước này, khi mà lực lượng phản đối chính phủ nổi dậy ở một số thị tránh sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện nay, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng 8 khu lán trại và 1 “thành phố container” tại Kilis, cách trại Haty 150km về phía Đông để tiếp nhận những người nhập cư.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phá vỡ liên minh với chế độ Damacus trước đây, và kêu gọi Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức.

Hòa Phong

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !