21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết

Có lẽ giờ đây chúng ta đã quá quen với TV và các chương trình truyền hình nhưng hiếm khi chúng ta nhận ra rằng, lịch sử phát triển TV và những con số xoay quanh TV lại có rất nhiều điều thú vị.

Ít người biết rằng, chúng ta có một ngày là World Television Day (21/11) hay còn gọi là Ngày truyền hình thế giới. Đây là ngày khuyến khích các quốc gia trao đổi những chương trình truyền hình về vấn đề hòa bình, an ninh phát triển,…

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 1
 

TV đã có tuổi đời phát triển ngót nghét 1 thế kỷ từ những thiết kế và công nghệ rất thô sơ. Giờ đây TV ngày càng sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, thiết kế ngày càng mỏng và gọn nhẹ. Hơn thế nữa, TV cũng đã trở thành một biểu trưng văn hóa của loài người, là kênh quảng bá, giải trí và đưa tin trên thế giới.

Nhưng đó chỉ là một số điều thú vị về TV mà chúng ta từng biết. 21 thông tin dưới đây sẽ bổ sung thêm cho bạn những điều thú vị khác về TV.

1. Một cuộc khảo sát gần đây của Samsung cho thấy, thể loại phim tài liệu chiếm tới 41% các thể loại truyền hình được yêu thích nhất hiện nay.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 2
 

2. Blue Planet II hiện đang là chương trình được xem nhiều nhất trong năm 2017 và cho tới nay đã có tới 14,1 triệu lượt khán giả theo dõi kể từ khi bắt đầu phát sóng vào 29/10.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 3
 

3. Tại Úc, một trận đấu bóng bầu dục giữa hai tiểu bang Queensland và New South Wales đã thu hút lượng người xem nhiều nhất trong năm 2017, lên tới 4,1 triệu người

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 4
 

4. Trong khi đó tại Trung Quốc, chương trình The Rap of China lại rất thu hút người xem. Tại cuộc thi này, người xem được theo dõi những thí sinh trẻ với có niềm đam mê lớn với hip hop. Tính tới nay, chương trình đã thu hút tới 2,5 tỷ lượt xem.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 5
 

5. Tại V.Q Anh, Only Fools & Horses được bình chọn là chương trình sitcom phổ biến nhất mọi thời đại trong một cuộc thăm dò được hãng điện tử Hàn Quốc Samsung thực hiện.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 6
 

6. The Chase là một gameshow giải trí truyền hình theo dạng câu hỏi đánh đố rất nổi tiếng tại V.Q Anh

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 7
 

7. Strictly Come Dancing đã đánh bại nhiều chương trình lhasc để trở thành chương trình truyền hình tài năng tốt nhất tại V.Q Anh.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 8
 

8. Mỹ là quê hương của nhiều ngôi sao truyền hình được trả hậu hĩnh nhất. Theo tạp chí Forbes, tiến sỹ Phil hiện đang là người dẫn chương trình được trả lương cao nhất, lên tới 79 triệu USD/năm.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 9
 

9. Sofia Vergara là nữ diễn viên truyền hình được trả tiền cao nhất tại Mỹ với mức tiền lương 41,5 triệu USD/năm.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 10
 

10. Kim Kardashian là ngôi sao màn ảnh được trả tiền cao nhất với 51 triệu USD/năm.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 11
 

11. The Crown của hãng Netflix là series truyền hình đắt đỏ nhất mọi thời đại với chi phí sản xuất leent ới 140 triệu USD.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 12
 

12. Show truyền hình M*A*S*H tại Mỹ chiếm vị trí dẫn đầu với số tập phim được xem nhiều nhất, lên tới 103 triệu khán giả.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 13
 

13. Một cuộc khảo sát gần đây tiết lộ, chúng ta đang xem nhiều chương trình truyền hình hơn bao giờ hết, với 1/5 số người khẳng định đang xem TV nhiều hơn cách đây 5 năm. Và nguyên nhân không gì khác bởi sự thay đổi của công nghệ.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 14
 

14. Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) được bình chọn là một trong những show truyền hình đáng xem nhất trong tất cả mọi show truyền hình.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 15
 

15. Game of Thrones đồng thời cũng là show truyền hình được kỳ vọng nhiều nhất.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 16
 

16. Có tới 15,84 triệu hộ gia đình tại V.Q Anh sở hữu hơn 2 chiếc TV.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 17
 

17. Kích thước của TV cũng rất quan trọng. Một nghiên cứu vào năm 2016 cho thấy, 40 inch là kích thước TV trung bình trên toàn cầu.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 18
 

18. 25% TV được bán ra trong năm 2016 có màn hình 50 inch.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 19
 

19. 90% người được hỏi khẳng định, họ thích màn hình 60 inch hơn.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 20
 

20. Cho đến nay, Samsung đã bán được hơn 427 triệu chiếc TV trên toàn cầu.

21 điều thú vị về TV trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa biết - ảnh 21
 

21. Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho việc xem truyền hình. Ước tính, việc xem TV có thể chiếm tới 8 năm cuộc đời của mỗi con người.

Trí Thức Trẻ

cafebiz.vn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !