2.000 cảnh sát bảo vệ Tổng thống Putin thăm Hy Lạp

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có chuyến thăm trong hai ngày 27-28/5 tới Hy Lạp. Trong chuyến công du này, truyền thông Hy Lạp đã miêu tả lại những biện pháp thắt chặt an ninh dành cho lãnh đạo Nga.

Theo đó, trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Nga, 2.000 cảnh sát đã được triển khai trên các đường phố ở thủ đô Athens. Người dân cũng bị cấm không được đỗ xe ở trung tâm thành phố.

Mỗi bước đi của người đứng đầu Điện Kremlin được bảo vệ gắt gao bởi 70 “siêu nhân” đến từ lực lượng đặc nhiệm Nga, những đặc vụ áo đen sở hữu các kỹ năng đặc biệt, là nhân vật chính trong nhiều câu chuyện “huyền thoại”, một tờ báo địa phương viết.

2.000 cảnh sát bảo vệ Tổng thống Putin thăm Hy Lạp - ảnh 1

Hy Lạp đã huy động một lực lượng an ninh hùng hậu để bảo vệ Tổng thống Putin.

Nga và Hy Lạp đã nhất trí chọn năm 2016 là năm trao đổi văn hóa, đánh dấu lễ kỷ niệm thiên niên kỷ kể từ khi người Nga đầu tiên đặt chân đến núi thiêng Athos. Tổng thống Nga đã tới thăm Hy Lạp để tưởng nhớ ngày sự kiện lịch sử này cũng như tăng cường truyền thống tâm linh và chia sẻ những giá trị chung của hai nước.

Một nhóm các chuyên gia đã chuẩn bị cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tại Hy Lạp từ hai tuần trước, họ đã kiểm tra kỹ lưỡng mọi điểm đến trong hành trình của ông Putin. Một khách sạn sang trọng ở bờ biển phía Đông Attica, nơi ông Putin ở trong một đêm, đã được biến thành “cấm thành” mà người dân thường không thể tiếp cận.

Báo chí Hy Lạp trước đó đã tiết lộ thông tin Tổng thống Nga có thể sử dụng một trong ba chiếc limousine chống đạn để di chuyển, những chiếc ô tô được đặc biệt chuẩn bị cho sự kiện này. Tuy nhiên, ông Putin đã chọn chiếc xe riêng mà ông mang từ Moscow sang.

Trước khi kết thúc chuyến thăm tại Hy Lạp, Tổng thống Putin đã bày tỏ sự vui mừng vì sang thăm Hy Lạp, đồng thời cũng lên tiếng xin lỗi vì ông đã gây phiền toái cho người dân Athens trong hai ngày lưu trú tại đây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (lược dịch)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !