20 người thiệt mạng trong cuộc thi chạy xuyên núi ở Trung Quốc

Thời tiết khắc nghiệt bất ngờ xuất hiện trong cuộc thi chạy xuyên núi ở Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của 20 vận động viên.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, 20 người thiệt mạng và 1 người mất tích sau khi tham gia cuộc thi chạy xuyên núi ở khu thắng cảnh Rừng Đá Hoàng Hà, gần thành phố Bạch Ngân của tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc.

Trước đó, Tân Hoa Xã dẫn lời các nhân viên cứu hộ cho hay tính tới sáng nay (23/5), ít nhất 16 người được xác định đã thiệt mạng và 5 người khác vẫn mất tích trong cuộc thi chạy xuyên núi dài 100 km ở tỉnh Cam Túc.

{keywords}
20 người chết trong cuộc thi chạy xuyên núi ở tỉnh Cam Túc của Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Các nhân viên cứu hộ nhấn mạnh, thời tiết cực đoan đã xuất hiện vào đúng thời điểm diễn ra giải chạy tại khu thắng cảnh Rừng Đá Hoàng Hà, gần thành phố Bạch Ngân của tỉnh Cam Túc.

Cụ thể, khoảng 13h (giờ địa phương) hôm 22/5, mưa đá và gió giật mạnh đã xuất hiện ở khu vực chạy thi trên độ cao từ 20 – 31 km. Những người thi chạy đã bị ảnh hưởng tâm lý và giảm thân nhiệt sau khi dính mưa và nhiệt độ giảm sâu. Ngay sau khi phát hiện một số vận động viên thi chạy mất tích, đơn vị tổ chức đã cho dừng cuộc thi.

Tính tới 3h sáng nay (23/5), 16 người được báo cáo đã thiệt mạng và các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 5 người bị mất tích.

Chính quyền địa phương đã lập tức triển khai công tác phản ứng khẩn cấp và điều động hơn 700 nhân viên cứu hộ tham gia tìm kiếm những người gặp nạn.  

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm và cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do nhiệt độ giảm sâu trong đêm qua cùng địa hình phức tạp và hiểm trở tại khu thắng cảnh Rừng Đá Hoàng Hà.

Trong khi đó, 151 người tham gia cuộc thi chạy đã an toàn và trong số này có 5 người bị thương nhẹ đã được đưa vào viện để điều trị. Giải chạy khai mạc vào sáng 22/5 có sự tham gia của 172 người.

Minh Thu (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !