2 án Tử hình trong vụ “bay lắc” ở bệnh viện Tâm thần

Ngày 31/8, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội đã tiến hành tuyên án với 10 bị cáo trong vụ mở phòng “bay lắc”, sử dụng và mua bán ma túy trong bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Theo HĐXX, hành động sử dụng, mua bán trái phép ma túy ngay trong bệnh viện của các bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, gây bức xúc dư luận trong thời gian dài. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Ngọc Quý (38 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) từng có tiền án, tiền sự nhưng Quý đã giả bệnh án tâm thần để trốn tránh thi hành án.

{keywords}
Các bị cáo tại phiên tòa. 

HĐXX tuyên phạt: Nguyễn Ngọc Quý mức án Tử hình cho 3 tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Đàn em của Quý là Nguyễn Văn Ngọc mức án Tử hình về hai tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguyễn Công Thường bị tuyên án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trong vụ án này, cựu Trưởng khoa tại bệnh viện Tâm thần Trung ương I nơi Quý từng điều trị - nữ bác sĩ Đỗ Thị Lưu bị tuyên 3 năm tù giam về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Ngoài ra còn áp dụng hình phạt cấm đảm nhiệm chức vụ 5 năm sau khi chấp hành hình phạt tù.

Trong phần lời khai của mình, bị cáo Nguyễn Xuân Quý cho biết "nộp phế" cho bà Lưu từ 6-10 triệu đồng một tháng để vị cựu trưởng khoa này lờ đi, tạo điều kiện cho Quý và đàn em "bay lắc" trong phòng bệnh.

Tại tòa, bà Lưu khai có biết về việc Quý cải tạo phòng bệnh, nhưng không biết Quý và đàn em tổ chức sử dụng ma túy trong đó. Bà Lưu nói đã nhắc Quý tháo dỡ nhưng Quý không thực hiện. Do Quý là bệnh nhân tâm thần, hay chửi bới bác sĩ nên bà Lưu nhắc một lần và không báo cáo lãnh đạo.

{keywords}
Toàn cảnh phiên tòa.

Về việc nhận tiền của Quý, bà Lưu khai không có chuyện này. "Bị cáo chưa bao giờ nhận tiền hay quà gì của Quý. Chỉ có 4 lần Quý tặng quà chung cho khoa (Phục hồi chức năng và y học cổ truyền) nhân ngày thầy thuốc, ngày Tết, hoặc ngày khoa chuyển địa điểm mới... Bị cáo làm việc với bệnh nhân không bao giờ nói đến chuyện tiền nong". - Đỗ Thị Lưu khai.

Trong khi đó, đàn em của Nguyễn Xuân Quý là Nguyễn Văn Ngọc khai đã quen biết Quý từ trước qua các mối quan hệ xã hội. Khi Quý rủ Ngọc vào bệnh viện tâm thần thì Ngọc tự đi vào, đến phòng Quý có người mở cửa cho vào mà không cần xin phép. Tại phòng riêng, Quý có các "đệ tử" dọn dẹp phòng, phục vụ cho Quý.

"Bị cáo vào đấy phục vụ cho Quý chưa được 1 tháng nên không được Quý trả tiền. Lúc đầu vào làm, bị cáo không biết là giúp Quý vận chuyển ma túy, về sau mới biết. Bình thường, khi có khách gọi đến thì bị cáo đóng ma túy vào gói chè mang đi cho khách" - Nguyễn Văn Ngọc khai tại tòa.

Sau khi bị bắt, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội. Bản thân Nguyễn Ngọc Quý thừa nhận mình không phải là người tâm thần, đối tượng chỉ làm giả bệnh án để trốn tránh việc phải chấp hành bản án tù do TAND huyện Thanh Trì tuyên trước đó.

Theo vov.vn 

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Các ‘thánh địa’ du lịch tại Việt Nam có gì đáng trải nghiệm về đêm?

Hoàng hôn buông mở ra những trải nghiệm bất tận cho du khách về đêm. Tổ hợp vui chơi sôi động Da Nang Downtown đến chợ đêm Vui Fest náo nhiệt, các show diễn tại Thị trấn Hoàng Hôn - Phú Quốc… tạo nên một bức tranh du lịch đêm sống động, đầy cảm xúc.

Top trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có khi du xuân ở Sun World Ha Long

Đến Sun World Ha Long dịp đầu xuân, du khách không chỉ được hưởng chính sách giá vé hấp dẫn mà còn được tận hưởng nhiều trải nghiệm “chill” hết nấc tại khu “3 Đồi” mới.

Những di sản văn hoá ‘độc lạ’ chỉ có ở núi Bà Đen dịp đầu Xuân

Múa trống Chhay dăm, nhạc ngũ âm hay ẩm thực chay - đó là các di sản văn hoá mang đặc trưng tại Tây Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với núi Bà Đen mùa Xuân này.

Cát Bà - ‘thiên đường’ chờ được đánh thức

Được ví như bản giao hưởng của núi rừng hùng vĩ và biển đảo bao la, Cát Bà sở hữu 7 hệ sinh thái đa dạng với cảnh quan ngoạn mục, khí hậu trong lành, cùng vô số trải nghiệm hấp dẫn.

Bỏ túi lịch trình du Xuân Sun World Ha Long

Check-in Suối Hoa tại Đồi Bầu trời (Sky Hill), “chill” tại Đồi Mặt trời (Sun Hill) hay chạm đến an nhiên tại Đồi Cửa biển (Ocean Hill) là những trải nghiệm “mới tinh” mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá Sun World Ha Long phiên bản 2025.