189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có trong Hồ sơ Panama và Offshore Leaks

Tính đến thời điểm hiện tại (9h sáng ngày 10/5), trong dữ liệu Hồ sơ Panama và Offshore Leaks do Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) công bố, có 189 tên cá nhân, tổ chức và 19 công ty vỏ bọc có liên quan đến Việt Nam.
189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có trong Hồ sơ Panama và Offshore Leaks - ảnh 1

Kết quả tìm kiếm các cá nhân, tổ chức liên quan tới Việt Nam trong Hồ sơ Panama.

Đúng như tuyên bố trước đó, 2 giờ sáng ngày hôm nay (10/5, giờ Việt Nam),  ICIJ đã hoàn thành việc công bố bộ cơ sở dữ liệu của gần 320.000 công ty và tổ chức vỏ bọc ở nước ngoài, chủ yếu là các công ty, tổ chức trốn thuế, rửa tiền.

Theo đó, bất kì ai cũng có thể truy cập được vào trang https://offshoreleaks.icij.org để xem thông tin trong khối dữ liệu khổng lồ trên.

Người xem có thể tìm kiếm thông tin theo từng quốc gia. Dữ liệu của mỗi quốc gia sẽ bao gồm 4 mục: các công ty, cá nhân (hay tổ chức), bên môi giới, địa chỉ có liên quan.

Tìm theo tên Việt Nam trong "Hồ sơ Panama", kết quả cho thấy có 19 công ty vỏ bọc, 189 cá nhân, 23 cá nhân và tổ chức môi giới, 185 địa chỉ có liên quan. Các địa chỉ rất chi tiết, chủ yếu ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, một số ở Hải Dương, Vũng Tàu, Mũi Né. Tên cá nhân chủ yếu là tên rất thuần Việt.

Có 18 công ty vỏ bọc được đặt ở quần đảo Virgin (Anh, cũng là một thiên đường trốn thuế của giới nhà giàu và tài phiệt trên thế giới), chỉ có 1 công ty đặt ở Panama.

Sau đây là tên 19 công ty vỏ bọc ở nước ngoài liên quan đến Việt Nam:

189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có trong Hồ sơ Panama và Offshore Leaks - ảnh 2
189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có trong Hồ sơ Panama và Offshore Leaks - ảnh 3
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !