17 người bị Taliban chặt đầu vì dự tiệc nhảy múa

Báo Telegraph hôm nay 27-8 cho hay 15 người đàn ông cùng hai phụ nữ Afghanistan đã bị Taliban trừng phạt vì họ tham gia một bữa tiệc đêm và nhảy múa theo điệu nhạc.

17 người bị Taliban chặt đầu vì dự tiệc nhảy múa

17 người bị Taliban chặt đầu vì dự tiệc nhảy múa

Sự xuất hiện của Taliban là nỗi ám ảnh của người dân Afghanistan - Ảnh: Guardian

Thi thể của những người này được tìm thấy trong một căn nhà ở huyện Musa Qala thuộc tỉnh Helmand miền nam Afghanistan vào hôm nay 27-8. Nơi xảy ra án mạng gần làng Zamindawar - khu vực ở ranh giới giữa huyện Kajaki và Musa Qala đang bị Taliban khống chế.

Chủ tịch huyện Nimatullah Khan khẳng định: “Tôi có thể xác nhận đó là tội ác của Taliban. Lúc đó họ đang tham gia bữa tiệc đêm ở khu vực Taliban kiểm soát”.

Ông Khan cho hay những kẻ nổi dậy Taliban đã ra lệnh dừng bữa tiệc lại rồi sau đó hạ sát những người tham gia. Các quan chức khác của huyện cũng xác nhận đã nghe thấy tiếng súng ở hiện trường. Tất cả nạn nhân đều là dân thường.

Đối với những kẻ Hồi giáo cực đoan Taliban, việc tán tỉnh hay những cử chỉ yêu đương công khai giữa đàn ông và phụ nữ là tội lỗi. Trong khi đó, các bữa tiệc bí mật có các màn nhảy múa của phụ nữ trong bộ tộc du mục là điều bình thường ở miền nam Afghanistan.

Ông Haji Musa Khan - một thủ lĩnh bộ tộc ở huyện Musa Qala - cho hay những tháng gần đây khu vực này chứng kiến nhiều cảnh tàn sát đẫm máu, trong đó có ba người bị chặt đầu trong tháng ăn chay Ramadan. Những vụ giết chóc thường xảy ra sau các hoạt động quân sự lớn của binh lính Afghanistan và NATO.

Hồi tháng 6 vừa qua, các tay súng Taliban đã tấn công một khách sạn hạng sang ở gần Kabul và giết 20 người vì cho đó là nơi tổ chức các bữa tiệc cuồng loạn.

Trong giai đoạn cai trị Afghanistan 1996-2001, Taliban từng tìm mọi cách để ngăn những cuộc hội họp có cả đàn ông và phụ nữ không có mối quan hệ gia đình, cấm phụ nữ đi bầu cử và các hoạt động xã hội khác.

Theo TTO

Theo TTO

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !