15 tác phẩm đạt giải Phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá

Lễ trao giải Cuộc thi Phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 – 2018 vừa diễn ra sáng 28/9 tại Hà Nội. Trong số hơn 100 tác phẩm dự thi, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được vinh danh.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Sau 1 năm Bộ TT&TT phát động cuộc thi Cuộc thi Phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 – 2018, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 100 tác phẩm tham dự, là các phóng sự truyền hình được phát trên các đài phát thanh – truyền hình (PT-TH) trên phạm vi toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Cuộc thi Phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá

Đối tượng dự thi rất đa dạng, gồm các phóng viên, biên tập viên  các cơ quan báo, đài Trung ương, địa phương, cán bộ truyền thông của các trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe các tỉnh, thành phố.

Các tác phẩm dự thi của các tác giả chuyên nghiệp thể hiện cái nhìn đa dạng, sắc sảo của người làm báo về các mặt vấn đề của  công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, từ việc đảm bảo thực thi các quy định của pháp luật, công tác chống buôn lậu thuốc lá, đến việc đưa ra các nhân chứng, số liệu, tài liệu cụ thể để chứng minh cho những tác hại của việc hút thuốc và hút thuốc thụ động. Cũng có tác phẩm thể hiện sự đúc kết kinh nghiệm và quyết tâm, nỗ lực của cá nhân trong việc từ bỏ hút thuốc lá.

Đánh giá cao các tác phẩm dự thi là những phóng sự chất lượng tốt, nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: “Việc tổ chức cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá đã tạo ra động lực lớn thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên và các tổ chức, cá nhân nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, điều tra, khảo sát thực tế… để cho ra đời những tác phẩm có tính mới lạ, phản ánh những góc nhìn đa chiều, vấn đề nóng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá; nội dung thông tin trong tác phẩm chính xác, kịp thời; xác định truyền thông một cách rõ ràng, ấn tượng”.

Bà Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế cũng đánh giá cao hướng tiếp cận mới của báo chí trong công tác tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Khẳng định các phóng viên cũng là những người đã góp phần quan trọng vào kết quả của công tác vì sức khỏe cộng đồng, bà Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế cũng đánh giá cao hướng tiếp cận mới của báo chí.

Đó là khi đề cập đến việc xây dựng môi trường không khói thuốc, mặc dù có phản ánh những bất cập, hạn chế trong quá trình thực thi, những kết quả chưa thực sự được như mong đợi, nhưng đa số đều bày tỏ quan điểm lạc quan về những nỗ lực trong công cuộc phòng, chống tác hại của thuốc lá.

"Thời gian tới, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các phóng viên, cơ quan báo, đài cho công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam", bà Phan Thị Hải bày tỏ.

Trong số 38 tác phẩm vào vòng chung khảo, đã có 13 tác phẩm xuất sắc nhất được vinh danh tại Lễ trao giải (gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích).

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải tập thể cho tổ chức báo hình đạt giải và 1 giải tập thể cho tổ chức được cấp phép hoạt động báo hình có nhiều tác phẩm dự thi nhất.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo trao giải Nhất tập thể cho đại diện Đài Truyền hình Việt Nam và giải Nhất cá nhân cho nhóm tác giả của Đài PT-TH Thái Bình.

Giải thưởng thể hiện sự ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên, các cá nhân, tổ chức đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá.

*** Danh sách các tác phẩm đạt giải thưởng cá nhân:

- 1 giải Nhất:

+ Tác phẩm “Tôi không k nhân” của nhóm tác giả Kim Thoa – Việt Thắng – Tiến Dũng – Hoàng Hải, Đài PT-TH Thái Bình.

- 3 giải Nhì:

+ “Chống độc ở đâu xa” của Ngọc Hoa – Minh Cường – Hồ Dzung, Đài PT-TH Vĩnh Long.

+ “Điện ảnh Việt Nam không còn cảnh hút thuốc” của Vũ Đức Thắng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

+ “Thuốc lá: Mua rẻ, trả giá đắt” của Nguyễn Thị Vân Anh – Lê Đình Sơn – Trần Thị Thùy Dương, VTC14, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

- 4 giải Ba:

+ “Thuốc lá đang phá hủy trái tim” của Phùng Yến, Đức Thắng, VTC14, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

+ “Bà Rịa – Vũng Tàu nỗ lực phòng, chống tác hại thuốc lá” của Nguyễn Văn Lên, Đài PT-TH Hải Phòng.

+ “Phòng, chống tác hại của thuốc lá, cần thêm sự quyết liệt” của Kim Phương – Tuyết Chinh – Hương Thảo – Minh Tiến – Thanh Sơn – Huy Nguyễn, Đài PT-TH Hải Phòng.

+ “Thuốc lá: “Kẻ thù” của hệ hô hấp” của Nguyễn Duy Thành, VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

- 5 giải Khuyến Khích:

+ “Những chuyến tài không khói thuốc lá” của Nguyễn Thị Thu Hiền, VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

+ “Thuốc lá mua rẻ, hậu quả đắt” của Nguyễn Thị Chinh – Phạm Hồng Sơn, VTC 1, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

+ “Nơi khói thuốc vương trên sườn núi” của Bùi Thị Minh Thủy – Xa Quốc Văn – Nguyễn Cao Cường, Đài PT-TH Hòa Bình.

+ “Câu lạc bộ Tổ ấm không khói thuốc” của Thy Nga – Đức Minh, Đài PT-TH Bắc Giang.

+ “Thuốc lá điện tử: Có hại hay không có hại” của Kim Phương – Phương Trang, Thu Hiền, Thanh Huyền – Thanh Bình, Đài PT-TH Hải Phòng.

* Danh sách các đơn vị đạt giải tập thể:

+ Giải Nhất: Đài Truyền hình Việt Nam.

+ Giải Nhì: Đài PT-TH Thái Bình, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

+ Giải tổ chức được cấp phép hoạt động báo hình có nhiều tác phẩm dự thi nhất: Đài PT-TH Bắc Giang.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !