1001 cảm xúc trước phát biểu của ông Trump tại Liên Hợp Quốc

Tối 19/9 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần đầu tiên phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên, theo Buzzfeed, các đại biểu tham dự đại hội dường như thờ ơ và coi thường những lời phát biểu của ông.

Các nhà lãnh đạo thế giới và các đại biểu tập trung tại phòng họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để chuẩn bị nghe bài phát biểu của ông Donald Trump vào tối ngày 19/9 (giờ Việt Nam).

Mới đầu, ông Donald Trump tưởng như thu hút được sự chú ý hoàn toàn của các nhà ngoại giao tham dự đại hội.

Có vẻ như họ đang thực sự chăm chú lắng nghe, tập trung cao độ.

Dù không ngủ gật khi đang họp giống như vị tổng thống của mình nhưng các nhà ngoại giao Zimbabwe dường như cũng chẳng để tâm đến việc ông Donald Trump đang chỉ trích những quốc gia vi phạm nhân quyền ở Liên Hợp Quốc.

“Chẳng hề bận tâm” là tâm trạng chung của nhiều đại biểu đến từ Cuba và Venezuala khi Tổng thống Donald Trump nhắc đến các nước xã hội chủ nghĩa.

Dù chỉ trích gay gắt chủ nghĩa xã hội nhưng ông Trump không có được sự hưởng ứng như ông kỳ vọng từ Đại hội đồng.

Nhà ngoại giao Syria chẳng có vẻ gì căng thẳng khi ông Donald Trump chỉ trích chính phủ Syria.

Một thành viên của phái đoàn Mauritanian (một quốc gia Tây Phi) đang nghịch máy tính bảng thay vì lắng nghe phát biểu của ông Trump.

Các nhà ngoại giao Nga được cho là không chú tâm vào bài phát biểu của ông Trump. Biểu hiện khuôn mặt của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov luôn như trong ảnh, không thay đổi trong suốt thời gian ông Trump phát biểu.

Ông Donald Trump dành rất nhiều thời gian để thảo luận về thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cho biết ông sẽ không gia hạn thỏa thuận vào cuối năm nay. Trong ảnh, Đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc để thõng kính khi nghe phát biểu của ông Trump về Iran.

Nhà lãnh đạo Mahmoud Abbas của Palestine cũng chẳng có mấy biểu hiện cho thấy đang nghe ông Trump phát biểu.

Và đây là biểu hiện của phái đoàn Mexico khi ông Trump bắt đầu nói về tình trạng di cư.

Không rõ đại diện của Trung Quốc có đang dùng điện thoại quay lại bài phát biểu của ông Donald Trump hay không nhưng người ngồi trước ông chắc chắn đang làm vậy.

Dù ông Donald Trump chưa kết thúc bài phát biểu nhưng những nhà ngoại giao nghiêm túc nhất cũng đã bắt đầu tỏ ra bồn chồn.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Ja Song Nam bỏ ra ngoài khi ông Donald Trump chưa kịp nói gì.

Tóm lại, theo Buzzfeed, khuôn mặt của đại biểu nữ này đã thể hiện tâm trạng chung của toàn bộ hội trường khi nghe bài phát biểu đầu tiên của ông Donald Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !